Làng bích họa Tam Thanh nằm cách TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khoảng 7 km, một mặt giáp biển và mặt còn lại giáp sông Trường Giang. Làng bích họa Tam Thanh nằm cách TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khoảng 7 km, một mặt giáp biển và mặt còn lại giáp sông Trường Giang.
Tháng 6/2016 Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc thực hiện dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn - Việt tại xã Tam Thanh với hơn 100 bức họa. Dự án đã giúp làng chài hoang sơ thành làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam, đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan, tạo thêm sinh kế cho người dân. Tháng 6/2016 Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc thực hiện dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn - Việt tại xã Tam Thanh với hơn 100 bức họa. Dự án đã giúp làng chài hoang sơ thành làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam, đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan, tạo thêm sinh kế cho người dân.
Tiếp tục dự án, trong tháng 5, các họa sỹ Hàn Quốc quay lại Tam Thanh cùng sinh viên mỹ thuật Việt Nam vẽ thêm 30 bức bích họa và sơn mới 50 căn nhà. Tiếp tục dự án, trong tháng 5, các họa sỹ Hàn Quốc quay lại Tam Thanh cùng sinh viên mỹ thuật Việt Nam vẽ thêm 30 bức bích họa và sơn mới 50 căn nhà.
Lần này, các họa sĩ Hàn Quốc dành riêng một bức vẽ về thầy trò đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Bức tranh tái hiện huấn luyện viên Park Hang Seo và một tình huống ăn mừng của các cầu thủ Việt Nam trong trận gặp Uzbekistan. Lần này, các họa sĩ Hàn Quốc dành riêng một bức vẽ về thầy trò đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Bức tranh tái hiện huấn luyện viên Park Hang Seo và một tình huống ăn mừng của các cầu thủ Việt Nam trong trận gặp Uzbekistan.
Ngoài bức vẽ về thầy trò đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, chủ đề chính trong các bức bích họa gắn với sinh hoạt đời thường của người dân địa phương. Ngoài bức vẽ về thầy trò đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, chủ đề chính trong các bức bích họa gắn với sinh hoạt đời thường của người dân địa phương.
Một bức tranh miêu tả trò chơi của trẻ em vùng biển. Một bức tranh miêu tả trò chơi của trẻ em vùng biển.
Bức bích họa tái hiện con đường đến trường của học sinh. Bức bích họa tái hiện con đường đến trường của học sinh.
Một em bé vùng biển có làn da nâu ngồi chơi trước nhà. Một em bé vùng biển có làn da nâu ngồi chơi trước nhà.
Truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh được phác họa trên tường nhà. Truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh được phác họa trên tường nhà.
Ông Lee Gang Jun - Giám đốc mỹ thuật dự án làng bích họa Tam Thanh cho biết, trong đợt vẽ lần này, tuổi thọ của các bức bích họa được nhóm họa sĩ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. “Trước khi vẽ tường rào, tường nhà được cọ rửa và sơn lót, đồng thời chúng tôi tổ chức tập huấn kiến thức về bảo quản tranh giúp người dân nắm vững để nâng cao tuổi thọ các bức bích họa”, ông Lee Gang Jun nói. Ông Lee Gang Jun - Giám đốc mỹ thuật dự án làng bích họa Tam Thanh cho biết, trong đợt vẽ lần này, tuổi thọ của các bức bích họa được nhóm họa sĩ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. “Trước khi vẽ tường rào, tường nhà được cọ rửa và sơn lót, đồng thời chúng tôi tổ chức tập huấn kiến thức về bảo quản tranh giúp người dân nắm vững để nâng cao tuổi thọ các bức bích họa”, ông Lee Gang Jun nói.