Hít bóng cười mỗi ngày, thiếu nữ 18 tuổi phải nhập viện cấp cứu

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)Đăng lúc

Cô gái 18 tuổi ở Lạng Sơn nhập viện trong tình trạng tê chân tay, mất thăng bằng và đi lại khó khăn sau khi hít bóng cười hằng ngày.

Ngày 23/8, theo thông tin trên báo Công Lý, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị A . (SN 2001, ở Lạng Sơn) trong tình trạng tê tay chân, mất thăng bằng, đi lại khó khăn.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, bản thân cô hít bóng cười đã hơn 1 năm nay. Hầu như ngày nào cũng hít vài quả. Khoảng 6 tháng trở lại, bệnh nhân thấy có dấu hiệu tê bì tay chân, đau tức vùng ngực.

3 ngày trước khi vào viện, bệnh nhân xuất hiện tê yếu nhiều cả tay và chân, chuột rút, mất thăng bằng, đi lại khó khăn nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Bệnh nhân A. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn - Ảnh: báo Vietnamnet

Sau khi nhập viện, theo báo Vietnamnet, A. được chẩn đoán rối loạn cảm giác do sử dụng khí N2O. Hiện tại, bệnh nhân đã được xử trí ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ, bóng cười là quả bóng được bơm khí N2O, loại khí gây hưng phấn thần kinh, tạo cảm giác muốn cười khi hít vào nên còn được gọi là khí cười. Trong y học, loại khí này thường được sử dụng để gây mê cho đường hô hấp. Sau khi hít khí N2O, người hít sẽ có cảm giác phấn khích.

N2O trong bóng cười sau khi vào cơ thể có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh và tim mạch, gây tê liệt người, thậm chí có thể tử vong.

BÀI VIẾT

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ