Một bộ phận cơ thể sau khi đã tách rời khỏi thân thể chúng ta thì việc cấy ghép lại là điều khó có thể xảy ra. Thế nhưng với y học hiện đại ngày nay, việc không tưởng trong phút chốc đã trở thành một điều kì diệu. Một cuộc phẫu thuật cấy ghép tai tách rời đã được tiến hành tại Trung Quốc.

Giáo sư tiến sĩ Quách Thụ Trung tại bệnh viện Tây An – Trung Quốc là người chịu trách nhiệm chính cho ca phẫu thuật tái tạo mô hình tai bằng sụn đầu tiên này.
Hình ảnh gây sốc: Tai mọc trên cánh tay người! ảnh 0

Một năm trước, tai nạn giao thông đã làm bệnh nhân mất hẳn một bên tai. Tiến sĩ Quách sau đó đã tiến hành lấy sụn mềm tạo hình thành tai người, và cấy vào lớp da nơi cánh tay phải của bệnh nhân.

Hình ảnh gây sốc: Tai mọc trên cánh tay người! ảnh 1Giáo sư Quách cho hay, sau khi chiếc tai đã phát triển đầy đủ trên cánh tay, trải qua thêm một cuộc giải phẫu để điều hòa mạch máu, bệnh viện sẽ tiến hành cấy tai lên phần tai đã bị mất của bệnh nhân.

Một hình ảnh tại cuộc giải phẫu của tiến sĩ Quách Thụ Trung Một hình ảnh tại cuộc giải phẫu của tiến sĩ Quách Thụ Trung

Các bác sĩ kì vọng sau hai cuộc phẫu thuật, bệnh nhân sẽ mau chóng hồi phục với bên tai mới và càng khẳng định thêm một bước tiến nhảy vọt trong ngành Y học hiện đại.