Ngày 19/10, “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Thanh Hải (SN 1971, ngụ TP Thủ Dầu Một) cho biết, anh vừa nhận được chiếc xe từ anh Nguyễn Quốc Bình – một mạnh thường quân ở TP. HCM đến Bình Dương trao tặng. Chiếc xe mang hiệu Exciter có giá trị khoảng 50 triệu đồng.

“Hiệp sĩ” Hải chia sẻ với Zing.vn, khi nghe anh bị lấy lại xe, nhiều người đã liên hệ với mong muốn tặng anh chiếc xe mới nhưng anh chỉ nhận 1 chiếc này. “Tôi rất cảm ơn tình cảm của người dân dành cho mình”, “hiệp sĩ” Hải nói.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải được trao tặng chiếc xe máy mới. Ảnh: Thanh Niên “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải được trao tặng chiếc xe máy mới. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải – Đội phó đội xung kích phòng chống tội phạm thuộc CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa. thông báo việc xin ra khỏi CLB. Anh cho rằng quy chế hoạt động của CLB phường gây cản trở việc giúp đỡ người dân. Tuy nhiên, anh Hải cho biết, dù nghỉ sinh hoạt CLB Phòng chống tội phạm của phương nhưng anh vẫn sẵn sàng giúp đỡ người dân bắt tội phạm ở bất kỳ đâu.

Ngày 18/10, UBND phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã trao quyết định cho “hiệp sĩ” Hải rời CLB Phòng chống tội phạm. Theo đó, trong thời gian hoạt động, anh Hải chỉ nhận một chiếc xe Exciter làm phương tiện truy đuổi trộm, cướp. Chiếc xe này sau đó được trao trả lại cho phường Phú Hòa ngay trong ngày nhận quyết định.

Khi biết thông tin này, anh Bình đã quyết định bỏ tiền cá nhân của mình để mua tặng anh Hải chiếc xe máy mới.