Xã Hội

Xã Hội

Hé lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man, những người xung quanh đứng reo hò cổ vũ

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Xuất phát từ mâu thuẫn lời nói cá nhân, nữ sinh M. (lớp 9) đã hẹn em V. (lớp 8) gặp nhau nói chuyện rồi 6 học sinh lần lượt đánh nạn nhân gây thương tích.

Chiều 19/11, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo,TP. Thanh Hóa) đã có báo cáo ban đầu về vụ việc nữ sinh lớp 8 của trường bị đánh hội đồng.

Hé lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man, những người xung quanh đứng reo hò cổ vũ Ảnh 1
Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh đập dã man.

Theo xác minh ban đầu, em Đ.L.V. (ngụ phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, học sinh lớp 8A5 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) bị 6 học sinh khác đánh đập, trong đó có 4 học sinh cùng trường, và 2 học sinh ở 2 trường THCS khác trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Infonet thông tin, theo trình bày của V., em có chơi với nữ sinh tên H. (lớp 8A4 cùng trường). Trong khi đi ăn sáng, V. và H. có tâm sự với nhau chuyện học sinh. Sau đó, H. có kể lại chuyện của mình với V. cho H.Y.M. (học sinh lớp 9A3 cùng trường). Trước đó, V. cũng từng có thời gian chơi với M.

Ngày 17/11, M. đã hẹn V. sau khi học xong buổi sáng 18/11 gặp nhau để nói chuyện.

Hé lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man, những người xung quanh đứng reo hò cổ vũ Ảnh 2
Nguyên nhân xảy ra sự việc do mâu thuẫn lời nói cá nhân

Khoảng hơn 11h ngày 18/11, V. đến điểm hẹn là khu vực chân núi Mật Sơn (phường Đông Vệ), cách trường khoảng 2km. Tại đây, em V. bị M. và 5 học sinh khác lần lượt thay nhau đánh, túm tóc, dùng tay chân đấm, đá, đạp vào người gây thương tích. 

Thời điểm xảy ra sự việc còn có nhiều học sinh khác nhưng chỉ quay clip và không vào can ngăn. 

Đoạn clip sau đó được đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận. 

Xem thêm: Phẫn nộ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man, những người xung quanh đứng reo hò cổ vũ

Hé lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man, những người xung quanh đứng reo hò cổ vũ Ảnh 3
Em V. đang nằm điều trị và theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá. Ảnh: D.T./VTC News

Sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu đã mời cô giáo chủ nhiệm có học sinh tham gia đánh hội đồng em V. và phụ huynh đến trường để xác minh. 

Theo đó, các em học sinh tham gia đánh hội đồng em V. gồm: H.Y.M. (lớp 9A3), L.G.H., B.H.L. (cùng lớp 8A4), B.B.N (lớp 8A5), cùng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; T.T (học sinh lớp 9 trường THCS Hàm Rồng), N.P.N. (học sinh lớp 8A5 trường THCS Lê Lợi).  

Theo báo cáo gửi UBND TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, cô giáo chủ nhiệm các em học sinh H.Y.M., L.G.H. thừa nhận các em có tham gia đánh em V. Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn lời nói cá nhân. 

Hé lộ nguyên nhân nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man, những người xung quanh đứng reo hò cổ vũ Ảnh 4
Nhiều vết bầm tím trên chân em V. sau khi bị đánh. Ảnh: Phúc Ngư/Thanh Niên

Ngay trong tối 18/11, gia đình đã đưa em V. đến Bệnh viện Nhi Thanh Hoá để khám, chụp chiếu, siêu âm… Bác sĩ kết luận em V. không bị thương ở phần đầu, không ảnh hưởng đến não, chỉ bị thương nhẹ phần mềm, phía dưới mắt có vết thâm tím. Hiện em V. dù không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng vẫn còn triệu chứng đau đầu, buồn nôn nên đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Thông tin trên VTC News, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đã nắm được thông tin vụ việc và đề nghị địa phương cần có hình thức kỷ luật phù hợp đối với một số học sinh trường khác và các thanh niên đứng bên ngoài cổ vũ.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN