Dù sáng sớm ngày 25/4, tại Phú Thọ đổ mưa lớn nhưng nhiều người dân ở khắp mọi miền tổ quốc đã có mặt tại khuôn viên đền Hùng để đợi dâng hương. Nhiều người dân mặc áo mưa, che ô leo núi dâng hương tại các đền, một số còn sử dụng túi bóng để che thay ô. Tại các điểm chốt hàng rào trong khuôn viên đền, lực lượng chức năng cùng thanh niên tình nguyện đứng dưới mưa để đảm bảo an ninh cho lễ hội.

Du khách thập phương đội mưa về Đền Hùng dâng hương tưởng nhớ công lao các vua Hùng. Du khách thập phương đội mưa về Đền Hùng dâng hương tưởng nhớ công lao các vua Hùng.
Dòng người mặc áo mưa, che ô tiến về phía trước hàng rào, chờ đợi để được vào bên trong dâng hương. Dòng người mặc áo mưa, che ô tiến về phía trước hàng rào, chờ đợi để được vào bên trong dâng hương.
Những đứa bé cùng gia đình đến Đền Hùng dâng hương trong ngày quốc giỗ. Những đứa bé cùng gia đình đến Đền Hùng dâng hương trong ngày quốc giỗ.
Nhiều người gọi trận mưa ngày hôm nay là hiện tượng “mưa rửa đền”. Nhiều người gọi trận mưa ngày hôm nay là hiện tượng “mưa rửa đền”.
Người dân tin rằng mưa sẽ đem lại may mắn, năm nào có mưa rửa đền, năm đó ruộng đồng sẽ tươi tốt, làm ăn phát đạt. Người dân tin rằng mưa sẽ đem lại may mắn, năm nào có mưa rửa đền, năm đó ruộng đồng sẽ tươi tốt, làm ăn phát đạt.
Tại các điểm chốt hàng rào trong khuôn viên đền, lực lượng chức năng cùng thanh niên tình nguyện vẫn đứng dưới mưa để đảm bảo an ninh cho lễ hội. Tại các điểm chốt hàng rào trong khuôn viên đền, lực lượng chức năng cùng thanh niên tình nguyện vẫn đứng dưới mưa để đảm bảo an ninh cho lễ hội.
Nhiều chiến sĩ, tình nguyện viên giúp đỡ người già leo bậc thang và trẻ nhỏ không may lạc gia đình. Nhiều chiến sĩ, tình nguyện viên giúp đỡ người già leo bậc thang và trẻ nhỏ không may lạc gia đình.
Bất chấp mưa gió, mọi người đều vui vẻ đến Lễ hội Đền Hùng. Bất chấp mưa gió, mọi người đều vui vẻ đến Lễ hội Đền Hùng.
Tình nguyện viên có mặt từ sớm để giúp du khách thập phương đảm bảo an ninh. Tình nguyện viên có mặt từ sớm để giúp du khách thập phương đảm bảo an ninh.
Trước đó, khoảng 7h30 sau khi Thủ tướng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện xong Nghi lễ Dâng hương, Ban Tổ chức đã mở từng lớp hàng rào để người dân di chuyển lên các Đền để dâng hương tưởng nhớ tới các Vua Hùng. Trước đó, khoảng 7h30 sau khi Thủ tướng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện xong Nghi lễ Dâng hương, Ban Tổ chức đã mở từng lớp hàng rào để người dân di chuyển lên các Đền để dâng hương tưởng nhớ tới các Vua Hùng.