BTC lễ hội Chùa Hương 2019 cho biết, quần thể Di tích và Thắng cảnh Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội từ ngày 5/2 đến nay đã đã đón hàng vạn lượt du khách trong nước về lễ Phật đầu năm. Trong 2 ngày 7-8/2 (tức ngày mồng 3-4 Tết) đã đón 77 nghìn lượt khách. BTC lễ hội Chùa Hương 2019 cho biết, quần thể Di tích và Thắng cảnh Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội từ ngày 5/2 đến nay đã đã đón hàng vạn lượt du khách trong nước về lễ Phật đầu năm. Trong 2 ngày 7-8/2 (tức ngày mồng 3-4 Tết) đã đón 77 nghìn lượt khách.
 Trong đêm ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết), từng tốp du khách vẫn ùn ùn kéo nhau đến các bến thuyền trên dòng suối Yến đi đò lên chùa Hương lễ Phật đầu năm và cầu may mắn, an lành trong năm mới. Trong đêm ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết), từng tốp du khách vẫn ùn ùn kéo nhau đến các bến thuyền trên dòng suối Yến đi đò lên chùa Hương lễ Phật đầu năm và cầu may mắn, an lành trong năm mới.
 Năm nay, Ban tổ chức kiên quyết dẹp bỏ các hình ảnh gây phản cảm trong khu vực lễ hội. 100% hàng quán kinh doanh ăn uống có tủ bảo quản thực phấm, niêm yết giá cả công khai. Năm nay, Ban tổ chức kiên quyết dẹp bỏ các hình ảnh gây phản cảm trong khu vực lễ hội. 100% hàng quán kinh doanh ăn uống có tủ bảo quản thực phấm, niêm yết giá cả công khai.
 188 cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ được huy động làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, ATGT tại 16 tổ trong khu vực lễ hội. 188 cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ được huy động làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, ATGT tại 16 tổ trong khu vực lễ hội.
 Nhiều người đi thật sớm để kịp ngày khai hội, tránh tình trạng ùn tắc, đông cứng người. Nhiều người đi thật sớm để kịp ngày khai hội, tránh tình trạng ùn tắc, đông cứng người.
 Càng về khuya, lượng người lên thuyền để đi lễ càng đông. Càng về khuya, lượng người lên thuyền để đi lễ càng đông.
 Đến rạng sáng ngày mùng 6 Tết, dòng người mỗi lúc lên thuyền một đông. Đến rạng sáng ngày mùng 6 Tết, dòng người mỗi lúc lên thuyền một đông.
 Những người chèo đò cũng hết lòng phục vụ du khách. Những người chèo đò cũng hết lòng phục vụ du khách.
 Đến sáng nay, ngày mùng 10/2, tức mùng 6 Tết chùa Hương chính thức khai hội. Đến sáng nay, ngày mùng 10/2, tức mùng 6 Tết chùa Hương chính thức khai hội.
 Khung cảnh đông nghịt người đi viếng chùa đầu năm. Ảnh: Chiêu Ngân. Khung cảnh đông nghịt người đi viếng chùa đầu năm. Ảnh: Chiêu Ngân.
 Ai nấy đều mong nhận được những điều tốt đẹp nhất trong năm mới nên không quản ngại đi xuyên đêm. Ảnh: Chiêu Ngân. Ai nấy đều mong nhận được những điều tốt đẹp nhất trong năm mới nên không quản ngại đi xuyên đêm. Ảnh: Chiêu Ngân.
 Hàng nghìn người chen chúc nhau. Ảnh: Chiêu Ngân. Hàng nghìn người chen chúc nhau. Ảnh: Chiêu Ngân.