Xã Hội

Xã Hội

Hàng trăm con lợn nghi nhiễm bệnh bị vứt bỏ bên vệ đường

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sáng sớm, người dân sống tại khu vực giáp ranh xã Nghĩa Lạc (Nghĩa Đàn) với xã Xuân Bình, huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã bất ngờ phát hiện hàng trăm con lợn bị vứt bỏ.

Sáng 3/12, tại khu vực giáp ranh xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An và xóm 13, xã Xuân Bình huyện Như Xuân, Thanh Hóa người dân phát hiện đàn lợn gần 100 con vứt bỏ bên đường. 

Hàng trăm con lợn nghi nhiễm bệnh bị vứt bỏ bên vệ đường Ảnh 1
Hàng trăm con lợn bị vứt bỏ bên vệ đường. Ảnh: Pháp Luật Plus

Hầu hết số lợn này đều bị bệnh, có biểu hiện lừ đừ, yếu ớt, sắp chết. Trong số đàn lợn bị vứt bỏ này, có 5 con lợn đã chết. Những con lợn được phát hiện này có trọng lượng ước tính khoảng từ 30 – 40 kg/1 con.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Nghĩa Lạc (Nghĩa Đàn) đã phối hợp với UBND xã Xuân Bình tiến hành thu gom, xử lý tiêu độc khử trùng và tiêu hủy theo quy định để tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, xã Nghĩa Lạc đã phối hợp với UBND xã Xuân Bình, huyện Như Xuân tiến hành thu gom, xử lý tiêu độc khử trùng, tránh nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi trên diện rộng.

Hàng trăm con lợn nghi nhiễm bệnh bị vứt bỏ bên vệ đường Ảnh 2
Chính quyền địa phương tiêu độc khử trùng tại nơi phát hiện nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Ảnh: Pháp Luật Plus

Người dân địa phương cho biết, rất có thể các đối tượng đã lợi dụng đêm tối vắng vẻ, ít người qua lại để vứt số lợn bị bệnh này. Trước đây cũng có trường hợp lợi dụng lúc vắng người, trời tối để vứt lợn nhưng do khu vực dân cư thưa thớt nên rất khó phát hiện xử lý.

Sau khi tiến hành tiêu hủy, UBND xã Nghĩa Lạc cũng đã lập chốt kiểm dịch, chia người túc trực 24/24 giờ và phun tiêu độc khử trùng tại khu vực nói trên nhằm phòng tránh nguy cơ để dịch bệnh bùng phát.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN