Đến khoảng 20h30, khóa lễ kết thúc, hàng nghìn người cùng lúc ra về. Dự đoán có nhiều người đến lễ nên nhà chùa đã chuẩn bị sẵn rất nhiều lộc gồm chuối, xôi oản, oản đường… đựng trong các chiếc thúng và có nhiều người đứng phát cùng lúc. Tuy nhiên, do người dân đồng loạt ra về nên ai cũng mong muốn sớm nhận được lộc. Vì thế, khung cảnh tại điểm phát lộc khá hỗn loạn.

Người dân chen nhau vì muốn sớm nhận được lộc chùa để yên tâm ra về.

Thực hiện clip: Định Nguyễn.

Ghi nhận của PV, nhiều người thi nhau chen lấn, với tay để mong nhận được lộc. Không chỉ nhận cho cá nhân mà có người còn xin lộc cho người thân. Quanh điểm phát lộc càng hỗn loạn hơn khi ngoài chen chúc, đùn đẩy còn là những tiếng nói huyên náo, ồn ào nêu yêu cần nhận lộc như cho xin chuối hay phẩm oản.

Nhà chùa chuẩn bị rất nhiều thúng lộc phát cho người dự lễ. Nhà chùa chuẩn bị rất nhiều thúng lộc phát cho người dự lễ.
Những người rời lễ sớm bình tĩnh nhận lộc. Những người rời lễ sớm bình tĩnh nhận lộc.
Tuy nhiên, những ai ra về sau sẽ gặp nhiều vất vả. Tuy nhiên, những ai ra về sau sẽ gặp nhiều vất vả.
Cảnh chen chúc nhận lộc sau đại lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh. Cảnh chen chúc nhận lộc sau đại lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh.
Người dân mang theo ghế nhựa rời khỏi điểm làm lễ. Người dân mang theo ghế nhựa rời khỏi điểm làm lễ.
Tất cả đổ dồn về quanh khu vực phát lộc. Tất cả đổ dồn về quanh khu vực phát lộc.
Hàng trăm cánh tay cùng lúc chìa ra. Hàng trăm cánh tay cùng lúc chìa ra.
Người dân chen nhau đến “bẹp ruột” vì mong sớm nhận được lộc để ra về. Người dân chen nhau đến “bẹp ruột” vì mong sớm nhận được lộc để ra về.
Người phát lộc phục vụ nhà chùa phải chìa hẳn thúng đựng lộc cho người dân tự nhận. Người phát lộc phục vụ nhà chùa phải chìa hẳn thúng đựng lộc cho người dân tự nhận.
Nhiều người còn xin thêm lộc cho người thân. Nhiều người còn xin thêm lộc cho người thân.
Nhận được lộc rồi nhưng chen chân thoát ra ngoài cũng là cả vấn đề nan giải. Nhận được lộc rồi nhưng chen chân thoát ra ngoài cũng là cả vấn đề nan giải.
Lộc chùa chỉ là những món đồ rất đơn giản nhưng ai cũng tin rằng nếu xin được lộc thì cả năm sẽ gặp may… Lộc chùa chỉ là những món đồ rất đơn giản nhưng ai cũng tin rằng nếu xin được lộc thì cả năm sẽ gặp may…
…Vì thế, sau khóa lễ, không ai quên nhiệm vụ đi xin lộc… …Vì thế, sau khóa lễ, không ai quên nhiệm vụ đi xin lộc…
…Dù rằng cảnh chen lấn chẳng hề vui vẻ chút nào. …Dù rằng cảnh chen lấn chẳng hề vui vẻ chút nào.