Để đáp ứng nhu cầu của du khách đi nghỉ lễ ở đảo Cát Bà, Công ty đảm bảo an toàn giao thông thủy Hải Phòng đã huy động toàn bộ nhân lực làm việc từ 4h ngày 30/4 tại 2 bến phà Đình Vũ- Cát Hải và Bến Gót- Cát Viềng. Để đáp ứng nhu cầu của du khách đi nghỉ lễ ở đảo Cát Bà, Công ty đảm bảo an toàn giao thông thủy Hải Phòng đã huy động toàn bộ nhân lực làm việc từ 4h ngày 30/4 tại 2 bến phà Đình Vũ- Cát Hải và Bến Gót- Cát Viềng.
Riêng tại bến Đình Vũ, 5 phà (3 phà to, mỗi phà có sức chứa 18 ôtô; 2 phà nhỏ, mỗi phà vận chuyển khoảng 70 hành khách) chạy hết công suất nhưng do lượng khách quá đông, cảnh ùn tắc đã kéo dài từ sáng đến chiều. Riêng tại bến Đình Vũ, 5 phà (3 phà to, mỗi phà có sức chứa 18 ôtô; 2 phà nhỏ, mỗi phà vận chuyển khoảng 70 hành khách) chạy hết công suất nhưng do lượng khách quá đông, cảnh ùn tắc đã kéo dài từ sáng đến chiều.
Người dân chen lấn tại quầy bán vé cách bến phà khoảng 300 m. Người dân chen lấn tại quầy bán vé cách bến phà khoảng 300 m.
Dòng người và xe nêm chật cứng trên đường. Dòng người và xe nêm chật cứng trên đường.
Cả nghìn ôtô xếp thành hàng dài trên đường Đình Vũ. Cả nghìn ôtô xếp thành hàng dài trên đường Đình Vũ.
Các du khách nước ngoài đợi nhiều giờ không thể qua phà, đã quay trở ra, chuyển sang đi tàu cao tốc. Các du khách nước ngoài đợi nhiều giờ không thể qua phà, đã quay trở ra, chuyển sang đi tàu cao tốc.
Du khách mệt mỏi vì cảnh tắc đường, đợi chờ. Du khách mệt mỏi vì cảnh tắc đường, đợi chờ.
Người đàn ông tỉ mỉ vệ sinh máy xe để giết thời gian trong lúc chờ đợi. Người thân của anh đã chọn phương án chuyển sang đi tàu cao tốc ra Cát Bà. Người đàn ông tỉ mỉ vệ sinh máy xe để giết thời gian trong lúc chờ đợi. Người thân của anh đã chọn phương án chuyển sang đi tàu cao tốc ra Cát Bà.
Đến từ rất sớm, nhưng các thanh niên từ Hưng Yên bị kẹt 3 giờ chưa xuống được phà Đình Vũ. Họ uống bia trong lúc chờ đợi. Đến từ rất sớm, nhưng các thanh niên từ Hưng Yên bị kẹt 3 giờ chưa xuống được phà Đình Vũ. Họ uống bia trong lúc chờ đợi.
Một số lái xe đứng tán chuyện với cảnh sát giao thông trong lúc chờ phà. Một số lái xe đứng tán chuyện với cảnh sát giao thông trong lúc chờ phà.