Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay cảnh hơn 10 cô giáo quỳ xuống khóc lóc, van xin cơ quan chức năng đừng đóng cửa cơ sở này gây xôn xao dư luận.

Được biết, đoạn video trên quay trước cổng cơ sở mầm non Tuổi thơ Thanh Chương (thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

 

Vào sáng 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch thị trấn Thanh Chương dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

UBND thị trấn Thanh Chương cũng đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến cơ sở trên để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan chức năng nhà nước cấp phép hoạt động.

Sau khi ông Vinh và các cán bộ làm việc với lãnh đạo xong ra xe ô tô để về thì có hơn 10 cô giáo quỳ khóc, xin đừng đóng cửa trường.

Ảnh cắt từ clip. Ảnh cắt từ clip.

Theo các cô, nếu đóng cửa nhiều cháu bé có nguy cơ không được đến trường, gần 30 cán bộ giáo viên thuộc cơ sở này phải mất việc.

Liên quan đến vụ việc nói trên, ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch thị trấn Thanh Chương xác nhận với Thời Đại sự việc là có thật. Theo lời ông Vinh: “Chúng ta là cơ quan công quyền, cũng là công dân Việt Nam, chúng ta phải hành động đúng theo pháp luật. Tôi khẳng định việc làm của chúng tôi là đúng”.

Ngoài ra, ông Vinh cũng chia sẻ thêm, việc trao đổi qua điện thoại giữa ông và các phóng viên sẽ không thể rõ ràng được, vì thế, nếu các phóng viên đến UBND thị trấn thì ông Vinh sẽ cung cấp các giấy tờ cần thiết.

Cơ sở này được xây dựng bởi Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang năm 2017. Đơn vị này đã tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ trên địa bàn thị trấn.

Tuy nhiên, ngày 5/6/2018, UBND thị trấn ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND yêu cầu cơ sở mầm non Tuổi Thơ dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Lý do là cơ sở này chưa được UBND tỉnh Nghệ An cấp quyền sử dụng đất trên. Tuy nhiên do cơ sở vẫn hoạt động nên UBND thị trấn Thanh Chương đã 3 lần tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Đến ngày 13/6, đoàn công tác của UBND Thị trấn đến yêu cầu dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ thì xảy ra sự việc trên.