Nạn nhân là một bé gái (13 tuổi) tên Hoa. Theo đó, vào cuối năm 2003, Hoa đi dự đám giỗ tại nhà người quen ở ấp Thới Phong A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai. Tại đây, Hoa gặp Tâm và 2 người đã trò chuyện qua lại với nhau.

Trong lúc dự tiệc, Hoa có uống rượu dẫn đến hơi chóng mặt nên Tâm lấy xe đưa Hoa về. Do có mùi rượu nên Hoa không dám về nhà vì sợ cha mẹ mắng.

Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Sau đó, Tâm đã chở Hoa đi đến một quán nước tại xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ. Đến khoảng 17h cùng ngày, Tâm tiếp tục chở Hoa đến nhà một người quen để ngủ qua đêm.

Tại đây, Tâm làm chuyện người lớn với Hoa 2 lần. Sáng hôm sau, gia đình Hoa đi tìm và gặp bé gái này đang đi cùng Tâm. Toàn bộ sự việc trên đã được Hoa kể lại cho gia đình.

Sau đó, em được gia đình đưa đi bệnh viện khám và cấp giấy chứng nhận thương tích, rồi báo cáo sự việc lên cơ quan công an.

Sau 14 năm lẩn trốn, ngày 7/8/2017, Tâm bị lực lượng Cảnh sát truy nã Công an TP Cần Thơ bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tâm cho biết, sau khi thực hiện hành vi giao cấu với bé Hoa, sợ bị phát hiện nên Tâm trốn lên TP. HCM thuê phòng trọ để sống. Hiện tại Y đã lập gia đình, do sợ bị phát hiện nên khi vợ sinh con Tâm đã làm khai sinh nhưng không ghi tên cha.

VKSND huyện Thới Lai đã chuyển hồ sơ vụ án đến toà án cùng cấp để lên lịch xét xử bị can Lê Minh Tâm về tội “Giao cấu với trẻ em”.