Hai cô gái chạy xe máy từ Nam ra Bắc trong 40 giờ

Theo ZingĐăng lúc

Võ Huyền Thiên Thư cùng em gái chinh phục hành trình TP. HCM - Hà Nội (1.850 km) trong hai ngày, bị chỉ trích là "ảo" và chơi trội.

Trên một số diễn đàn của cộng đồng phượt, các phượt thủ chia sẻ về hành trình 40 giờ từ TP.HCM tới Hà Nội bằng xe máy của hai cô gái Sài thành. Võ Huyền Thiên Thư (sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) cùng em gái xuất phát ngày mùng 4 Tết Đinh Dậu và có mặt ở Hà Nội vào ngày mùng 6.

Thiên Thư cùng em gái. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nhiều người nghi ngờ về độ “ảo” của thời gian 40 giờ, khi nhiều đấng mày râu thậm chí cũng khó chạy xe được 900 km/ngày. Trao đổi với PV, Võ Huyền Thiên Thư kể: “Lúc đầu hai chị em dự tính chinh phục cung đường này trong 36 tiếng. Vì nhiều lý do, tới Đà Nẵng, tụi mình muốn dừng hành trình. Nhưng lúc đó Đà Nẵng có mưa lớn, không tham quan được nên hai chị em lại lên đường”.

Một số người lên tiếng ủng hộ, cho rằng hai bạn hoàn toàn có thể chạy được cung đường này trong 40 giờ, chỉ cần có sức khỏe và duy trì tốc độ đều. Nhưng cũng rất nhiều ý kiến cho rằng hai cô gái vì muốn “chơi trội”, nên mới đi hành xác như vậy. Còn Thiên Thư cho rằng mình đi đâu cũng tùy vào tình trạng sức khỏe, không mạo hiểm chạy đến mệt lả.

Cô nói: “Có bạn rủ mình chinh phục cung đường đó trong 26 giờ. Nhưng với tốc độ cao hơn, mình nghĩ khả năng giải quyết tình huống của mình vẫn chưa tốt, nên mình không dám tham gia. Dù chạy xe 36 hay 40 giờ, mình vẫn đặt an toàn lên trên hết và nâng niu bản thân, nâng niu xe của mình”.

Chiếc xe gắn bó với hai cô gái trong suốt hành trình. Thỉnh thoảng Thiên Thư mới chạy ở tốc độ 100 km/h, vì nếu “chạy như vậy hoài, xe sẽ hỏng mất”. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đối mặt với sự “ném đá” của dư luận, Võ Huyền Thiên Thư không hề lảng tránh. Trong mỗi dòng tâm sự, cô gái 9X luôn coi những điều đã qua là trải nghiệm đẹp của tuổi trẻ, chứ không hề liều mạng hay thích thể hiện như nhiều người trách móc.

“Mình hoàn toàn thoải mái về tinh thần, thoải mái về sức khỏe. Mình làm được thì mình làm thôi. Họ chưa làm, nên họ nghĩ khó thực hiện, không làm được”, cô bộc bạch.

Địa danh mà Thiên Thư thấy ấn tượng nhất trong hành trình này là Tràng An (Ninh Bình), nơi có núi non trùng điệp. Hai cô gái chụp ảnh kỷ niệm tại chùa Bái Đính. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp, nhưng không phải không có khó khăn. Cả hai chị em ra đến Hà Nội mùa đông - xuân mà chỉ còn toàn đồ đi biển. Đến khi tới nhà người quen ở Ninh Bình, họ mới có đồ giữ ấm.

Hành trình của hai chị em Võ Huyền Thiên Thư:

Ngày 1: TP.HCM - Đà Nẵng
Ngày 2: Đà Nẵng - Hà Nội
(hành trình 1.850 km trong 40 tiếng)
Ngày 3: Hà Nội - Bắc Ninh (thăm bảo tàng Hồ Chí Minh, hồ Gươm, Nhà thờ Lớn, Lăng Bác, chùa Một cột…..)
Ngày 4: Tham quan Bắc Ninh (chùa Dâu, núi Thiên Thai)
Ngày 5: Bắc Ninh - Ninh Bình (tới chùa Bái Đính, Tuyệt Tình cốc, ăn dê núi Ninh Bình)
Ngày 6: Ninh Bình - Nghệ An (viếng mộ mẹ Bác, thăm quê nội, quê ngoại Bác, cháo lươn, dùng cơm xe tải)
Ngày 7: Nghệ An - Quảng Nam (Kinh thành Huế, cầu Tràng Tiền, cầu Dã Viên, cơm hến. Tại Đà Nẵng: cầu Rồng, cầu tình yêu. Thăm phố cổ Hội An)
Ngày 8: Quảng Nam - Bình Định (tắm biển, dạo quãng trường Quy nhơn)
Ngày 9: Bình Định - TP.HCM (tới Phú Yên: gành Đá Đĩa, cầu gỗ, tới Nha Trang ăn bún cá, đi đèo Omega lên Đà Lạt, check in quảng trường, hồ Xuân Hương).

BÀI VIẾT

Theo Zing