Hà Nội: Yêu cầu đình chỉ, không cho đứng lớp cô giáo đánh trẻ

Theo Vietnam+Đăng lúc

Ngày 5/2, trên mạng xã hội lan truyền clip cô giáo mầm non có hành vi đánh và mắng trẻ, gây bức xúc cho mọi người.

Đoạn clip dài hơn 2 phút, phản ánh các hành vi đánh, mắng trẻ của cô giáo mầm non ở các thời điểm khác nhau, như khi một bé trai tiểu tiện ngay cửa lớp, khi một bé trai khác đi đại tiện ra quần hoặc khi một cháu trong lớp khóc.

Đoạn clip này được xác định quay sự việc tại nhóm lớp mầm non Sen Vàng, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ngay khi lan truyền trên mạng xã hội, các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc với hành vi ứng xử của cô giáo với các cháu.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Lưu Hoa, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết trong đoạn clip, không chỉ một cô giáo đánh, mắng trẻ mà là hai cô giáo của nhóm lớp mầm non Sen Vàng.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng đang phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Minh Khai yêu cầu nhóm lớp và các cô giáo có liên quan viết tường trình.

Trước mắt, Phòng yêu cầu chủ nhóm lớp đình chỉ hai cô giáo, không cho tiếp tục đứng lớp. Do hôm nay là ngày nghỉ, nên sáng mai (ngày 6/2), Phòng và Ủy ban Nhân dân phường Minh Khai sẽ làm việc cụ thể với chủ nhóm lớp và những người liên quan.

Theo báo cáo của chủ nhóm lớp, sự việc trên do chính một cô giáo tại nhóm lớp quay clip lại. Cô giáo quay clip hiện đã nghỉ việc ở nhóm lớp này cách đây hai tháng.

BÀI VIẾT

Theo Vietnam+