Không ít những vụ tai nạn đã xảy ra khi cha mẹ để con ngồi một mình trong xe ô tô đang nổ máy rồi đi ra ngoài. Thế nhưng, dường như các bậc phụ huynh vẫn thờ ơ và bỏ ngoài tai những bài học cảnh báo này.

Mới đây, trên mạng xã hội lại đăng tải hình ảnh 2 bé trai được mẹ cho ngồi chơi trong ô tô đang nổ máy mà không có bất cứ người lớn nào trong xe giám sát khiến cư dân mạng thót tim và tỏ ra lo lắng thay cho chính phụ huynh của 2 bé.

Hà Nội: Mẹ vào siêu thị, bỏ mặc 2 con nhỏ ngồi trong xe ô tô vẫn đang nổ máy ảnh 0

2 bé trai ngồi trong xe ô tô đang nổ máy suốt 20 phút khiến nhiều người hốt hoảng. Nguồn: otofun 2 bé trai ngồi trong xe ô tô đang nổ máy suốt 20 phút khiến nhiều người hốt hoảng. Nguồn: otofun

Facebooker Duy Nguyen kể lại, một người mẹ sau khi đỗ xe xong, vẫn để xe nổ máy, để 2 bé trai trên xe, vào siêu thị 20 phút mới ra. “2 thằng cu thì thằng bé vần vô lăng sướng tay, thằng lớn nghịch các thể loại nút có trên taplo”, Duy Nguyen cho hay.

Chứng kiến vụ việc này, Duy Nguyen đang đỗ xe phía sau hốt hoảng xuống xe ngay để “đứng canh hộ” 2 cháu bé không nghịch ngợm trong xe.

Vụ việc được facebooker Duy Nguyễn chia sẻ gây xôn xao trên mạng xã hội. Vụ việc được facebooker Duy Nguyễn chia sẻ gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo facebook này, khi người mẹ đi ra xe, anh có nhắc nhở người mẹ cẩn thận, không nên để con ngồi trong xe khi đang nổ máy vì các bé còn nhỏ, nếu có lỡ lái xe đi thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, người mẹ này không hề tỉnh ngộ mà vẫn tỉnh bơ, “không nói không rằng”, đồng thời nựng con: “Sao nghịch thế con? Ngồi yên nào!”.

Nói gở miệng nhưng Duy Nguyen lo lắng cho rằng, nếu 2 bé trai này “vui tay” gạt cái cần số thì có lẽ lại “phá kỷ lục” bé trai 13 tuổi lái xe khách 29 chỗ gây tai nạn liên hoàn vừa xảy ra ngày hôm qua, 20-10.

Sự việc được xác định xảy ra ở đoạn đường gần siêu thị Fivimart Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Nơi xảy ra sự việc (Ảnh Thế Long). Nơi xảy ra sự việc (Ảnh Thế Long).

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích người mẹ ẩu đoảng này: “Mẹ gì mà vô trách nhiệm quá, để con trên xe rất nguy hiểm”, “Người phụ nữ là chủ xe này là người mẹ vô trách nhiệm nhất năm”, “Làm mẹ rồi mà nông cạn! Chả hiểu sao dám để con ngồi trong xe mà vẫn nổ máy như thế?”…

Facebooker Trang Cet thì tỏ ra vô cùng phẫn nộ với hành động bất cẩn của người mẹ, cho rằng nếu mình là người chứng kiến sự việc thì sẽ chửi cho người mẹ một trận: “Phải em em chửi cho ý, trẻ con đúng là không biết cái gì cả, vì nó không biết nên mới cần người lớn hướng dẫn và bảo ban, đây gặp ngay quả người lớn cũng tắc trách nữa cơ, xong xảy ra chuyện thì lại giá như”.

Sự việc không gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên hình ảnh này cũng cảnh báo các bậc phụ huynh, nhất là phụ nữ lái ô tô, cần hết sức cẩn trọng để tránh sự cố không mong muốn xảy ra trong phút sơ suất.