Xã Hội

Xã Hội

Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính, Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai cùng nhiều cán bộ, công an là F1

Long Quyền
Chia sẻ

Theo ông Đào Đức Long – Phó chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn thị trấn ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai và nhiều cán bộ, công an khác là F1 phải đi cách ly.

Chiều 13/7, ông Đào Đức Long – Phó chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn thị trấn ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trên địa bàn huyện Quốc Oai lên 10 ca.

Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính, Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai cùng nhiều cán bộ, công an là F1 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo đó,trường hợp dương tính mới là N.T.N. (SN 1958, ở tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai). Trường hợp này tiếp xúc với 2 F0 là T.Đ.A. và T.T.A.

Ông Long cho biết, hiện trênđịa bàn thị trấn đã rà soát được 71 trường hợp F1, hiện đang truy vết F2. Trong đó, có 24 F1 là lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động của UBND thị trấn Quốc Oai, Công an thị trấn Quốc Oai đi cách ly tập trung (16 F1 thuộc bên UBND thị trấn, 8 F1 là công an thị trấn, trong đó có trưởng công an).

Cũng theo ông Long,qua điều tra dịch tễ,Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai được xác định là F1 do đã tiếp xúc gần với trường hợp F0 và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó. Ngay sau khi Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai được đưa đi cách ly tập trung, cơ quan này chỉ còn lại một Phó Chủ tịch UBND tại trụ sở là ông Long.

“Các đoàn thể bên chính quyền của thị trấn gần như đã đi cách ly hết, chỉ còn một mình tôi. Ngoài ra, vẫn còn Bí thư, Phó Bí thư của thị trấn Quốc Oai nữa”, ông Long cho biết.

Trước đó, ngày 12/7, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã có thông báo về việc rà soát các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 là ông Đ.Đ.L. là cán bộ UBND thị trấn Quốc Oai.

Qua rà soát, truy vết, ông L. có lịch trình di chuyển đến đám hiếu của cụ N.P.H. đội 5, thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội từ 9h đến 10h ngày 6/7 và quán phở Hà Nội tại thị trấn Quốc Oai từ 6h30 đến 7h ngày 8/7.

UBND huyện Quốc Oai thông báo để các cơ quan, đơn vị UBND các xã, thị trấn tổ chức truy vết, rà soát các trường hợp liên quan và thông báo cho người dân đã đến các địa điểm và thời gian trên cần liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN