Xã Hội

Xã Hội

Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và tuyến phố đi bộ để phòng, chống dịch COVID-19

Linh Chi
Chia sẻ

Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP; tiếp tục hạn chế những sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 27/4, Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số112-CV/TU ngày 27/4 về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của thành phố, kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và phải thực hiện nghiêm các biện pháp và nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và tuyến phố đi bộ để phòng, chống dịch COVID-19 Ảnh 1
Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và tuyến phố đi bộ để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ

Trong trường hợp phát hiện ca bệnh, các cơ quan chức năng cần áp dụng ngay biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. 

Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội không vượt quá quy mô cần thiết và hạn chế tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN