Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 8/11, nền nhiệt Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc sẽ giảm sâu, thấp nhất có thể xuống 16 độ C. Nhiều người khi ra đường phải mũ, áo kín mít để chống lại cái lạnh tê tái. Một số người sống phải đốt lửa sưởi ấm để xua đi cảm giác buốt giá. Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 8/11, nền nhiệt Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc sẽ giảm sâu, thấp nhất có thể xuống 16 độ C. Nhiều người khi ra đường phải mũ, áo kín mít để chống lại cái lạnh tê tái. Một số người sống phải đốt lửa sưởi ấm để xua đi cảm giác buốt giá.
 Trời rét, anh Nguyễn Văn Khánh, làm nghề bảo vệ ở khu vực Trần Khánh Dư kiếm cành củi khô đốt lửa để sưởi ấm. Anh Khánh cho hay: “Đợt này mới cảm nhận được cái lạnh thực sự của mùa đông. Tôi làm bảo vệ ở đây quan sát thấy ai cũng phải mũ áo kín mít“. Trời rét, anh Nguyễn Văn Khánh, làm nghề bảo vệ ở khu vực Trần Khánh Dư kiếm cành củi khô đốt lửa để sưởi ấm. Anh Khánh cho hay: “Đợt này mới cảm nhận được cái lạnh thực sự của mùa đông. Tôi làm bảo vệ ở đây quan sát thấy ai cũng phải mũ áo kín mít“.
 Nhiều bậc phụ huynh phải trang bị cho con mình mũ len, áo khoác dày để tránh gió. Bởi thời tiết lạnh là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh về hô hấp. Nhiều bậc phụ huynh phải trang bị cho con mình mũ len, áo khoác dày để tránh gió. Bởi thời tiết lạnh là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh về hô hấp.
 Trời lạnh khiến các cụ già xích lại gần nhau hơn. Trời lạnh khiến các cụ già xích lại gần nhau hơn.

Hà Nội lạnh sâu đột ngột, người dân đốt lửa sưởi ấm ảnh 4

Trên hè phố ven hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm), một số người giữ chặt chén trà nóng trong lúc ngồi nói chuyện với bạn. Trên hè phố ven hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm), một số người giữ chặt chén trà nóng trong lúc ngồi nói chuyện với bạn.
Người đi đường di chuyển nhanh đến cơ quan. Người đi đường di chuyển nhanh đến cơ quan.
Hầu như ai ra đường cũng phải mặc thật nhiều áo ấm. Hầu như ai ra đường cũng phải mặc thật nhiều áo ấm.
Mặc dù đầu tuần, nhưng trời mưa rét nên người dân ít ra đường. Phố Bảo Khánh vắng vẻ hơn hẳn ngày thường. Mặc dù đầu tuần, nhưng trời mưa rét nên người dân ít ra đường. Phố Bảo Khánh vắng vẻ hơn hẳn ngày thường.
Một phụ nữ vô gia cư co ro trong cái lạnh giá. Một phụ nữ vô gia cư co ro trong cái lạnh giá.
Khoảnh khắc đẹp trong thời tiết lạnh của hai bà cháu. Khoảnh khắc đẹp trong thời tiết lạnh của hai bà cháu.
Khăn ấm là vật dụng không thể thiếu trong những ngày này. Khăn ấm là vật dụng không thể thiếu trong những ngày này.
Khẩu trang độc lạ cho ngày giá rét. Khẩu trang độc lạ cho ngày giá rét.
Một cụ già tập thể dục nhưng phải mặc áo khoác kín mít để giữ ấm. Một cụ già tập thể dục nhưng phải mặc áo khoác kín mít để giữ ấm.
Còn cụ ông này phải mặc áo mưa. Còn cụ ông này phải mặc áo mưa.

Dự báo thời tiết ngày 09/11, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khoảng chiều tối nay (9/11) không khí lạnh lại được tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Hà Nội có mưa, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất trong cả đợt phổ biến 15-18 độ C.