Xã Hội

Hà Nội khẩn tìm người từng đến tiệm cắt tóc liên quan nữ cán bộ Tòa án dương tính SARS-CoV-2

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chính quyền UBND phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn, tìm người liên quan cửa hàng cắt tóc số 55, ngõ 140 Trần Phú.

Cụ thể, khoảng 18h30 ngày 26/10, UBND phường Mộ Lao nhận thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về ca dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội khẩn tìm người từng đến tiệm cắt tóc liên quan nữ cán bộ Tòa án dương tính SARS-CoV-2 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ca dương tính là nữ, 41 tuổi, công tác tại Tòa án nhân dân huyện Thanh Oai, trú tại tổ 9, phường Mộ Lao, quận Hà Đông. UBND phường đã huy động các lực lượng nắm bắt tình hình, thông tin lịch trình của ca nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, tối 23/10, chị này có đến cửa hàng cắt tóc số 55, ngõ 140 Trần Phú, tổ 8, phường Mộ Lao để cắt tóc, gội đầu. Trước khi cửa hàng cắt tóc bị phong tỏa đã có nhiều người dân đến cắt tóc, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đề nghị người dân trên địa bàn phường đã đến cửa hàng cắt tóc nói trên trong khoảng thời gian từ tối 23/10 đến 21h ngày 26/10 liên hệ ngay Trạm y tế phường để được tư vấn để kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Theo Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai, nữ cán bộ này lây nhiễm từ đồng nghiệp cùng làm việc tại Tòa án huyện. Bệnh nhân không có triệu chứng, ngày 25/10 được lấy mẫu xét nghiệm do là F1, sang ngày 26/10 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Điều tra dịch tễ cho thấy, hàng ngày bệnh nhân đi làm tại Tòa án nhân dân huyện Thanh Oai, tối về nhà tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông bằng xe máy, thường xuyên tiếp xúc với gia đình gồm 5 người gồm mẹ chồng, bác chồng, chồng và 2 con.

Sơ bộ điều tra được 17 F1, 130 F2 liên quan ca nghi nhiễm, trong đó 2 F1 tại quận Hà Đông và 15 người tại huyện Thanh Oai. Đáng chú ý, 16 F1 đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19; người còn lại đã tiêm 1 mũi.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN