Xã Hội

Hà Nội ghi nhận chùm 22 ca nghi mắc Covid-19 tại 1 công trường, vận động các công nhân khai báo

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chính quyền quận Hà Đông đã có thông báo khẩn vận động các công nhân khai báo y tế sau khi ghi nhận hàng loạt công nhân dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Ngày 15/11, lãnh đạo Trung tâm y tế quận Hà Đông (Hà Nội) xác nhận nhiều công nhân công trình xây dựng trên địa bàn quận Hà Đông có kết quả xét nghiệm bước đầu dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội ghi nhận chùm 22 ca nghi mắc Covid-19 tại 1 công trường, vận động các công nhân khai báo Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, tối 14/11, sau khi ghi nhận chùm ca bệnh, lực lượng chức năng đã phong tỏa công trường xây dựng và tiến hành điều tra, truy vết. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu, vận động các công nhân liên quan đến công trường này ra khai báo y tế. Bên cạnh đó, đề nghị các chủ phòng trọ trên địa bàn phối hợp với cơ quan chức năng để truy vết triệt để những trường hợp liên quan vẫn chưa khai báo.

Cùng với đó, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong toả một số khu vực có ca dương tính tại khu dân cư để tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết.

Trước sự việc này, lãnh đạo UBND phường Yên Nghĩa cho biết tại công trường một công ty xây dựng, tính đến 6h sáng nay đã ghi nhận 18 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 4 trường hợp khác cũng test nhanh dương tính.

Theo vị này, đây là chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây, địa phương đã phát đi thông báo khẩn, kêu gọi các chủ nhà trọ và nhân dân nếu phát hiện thêm nhóm công nhân thì báo ngay với chính quyền địa phương để lấy mẫu, cách ly phòng, chống dịch.

Theo chính quyền địa phương thông báo, hiện vẫn còn một số công nhân lẩn trốn trong các khu nhà trọ trong dân. Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Yên Nghĩa kêu gọi các chủ nhà và toàn thể nhân dân phát hiện nhóm công nhân làm việc tại công trường báo ngay với UBND phường Yên Nghĩa; Trạm y tế phường hoặc Công an phường Yên Nghĩa để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, chống dịch.

Trước đó, ngày 13/11, phường Yên Nghĩa cũng ghi nhận 8 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 2 cán bộ làm việc tại trụ sở phường. Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa một số địa điểm gồm: trụ sở UBND phường Yên Nghĩa; ngõ 1137 tổ dân phố số 3; ngách 26, ngõ 1144 tổ dân phố số 1 từ 20h ngày 12/11 để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và khoanh vùng dịch.

Theo thống kê mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 6.043 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 2.271 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 3.772 ca.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN