Xã Hội

Xã Hội

Hà Nội chính thức mở lại phố đi bộ hồ Gươm từ ngày 18/3

Minh Hoàng
Chia sẻ

Sau gần một năm tạm dừng do dịch Covid-19, các hoạt động trên phố đi bộ Hồ Gươm đã được khôi phục trở lại.

Ngày 15/3, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ tổ chức lại hoạt động các không gian trên địa bàn quận từ ngày 18/3. 

Theo đó, phạm vi hoạt động gồm: Không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận; tuyến phố đi bộ, thương mại, dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I - Khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc

Thời gian hoạt động đối với không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận bắt đầu từ 19h thứ 6 đến 24h Chủ nhật hàng tuần. 4 khu vực còn lại được mở cửa từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

Hà Nội chính thức mở lại phố đi bộ hồ Gươm từ ngày 18/3 Ảnh 1
Ảnh minh họa: VnExpress

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng bảo đảm đầy đủ các phương tiện và xây dựng, triển khai các phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người tham gia vào không gian đi bộ nhằm bảo đảm phòng ngừa lây nhiễm dịch trên diện rộng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bệnh.

Yêu cầu người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Đối với du khách được khuyến cáo không tham gia không gian đi bộ khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở… hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà; thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, 5K theo quy định.

Người dân cần thông báo ngay cho cán bộ tại các chốt trực nơi gần nhất nếu phát hiện bản thân hoặc du khách có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi…

Đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh, các tổ chức, cá nhân tổ chức sự kiện hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong không gian đi bộ, cần yêu cầu cán bộ, nhân viên thực hiện thông điệp 5K và các quy định phòng, chống dịch. Luôn nhắc nhở du khách thực hiện 5K khi tham gia sự kiện.

Sau gần một năm tạm dừng hoạt động do bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, các hoạt động trên phố đi bộ Hồ Gươm đã được khôi phục trở lại.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN