Từ 0h ngày 18/7, Go-Viet bất ngờ thay đổi chính sách điểm thưởng, việc này khiến hàng trăm tài xế Go-Viet vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng chính sách điểm thưởng mới đang làm khó tài xế.

Bất ngờ trước sự thay đổi của Go-Viet, trong sáng 18/7, các tài xế đối tác kêu gọi trên mạng xã hội nhằm tắt ứng dụng, đình công vì chính sách này. Hàng trăm tài xế đối tác còn kéo đến trụ sở được cho là văn phòng làm việc của Go-viet để biểu tình phản đối.

Go-Viet lên tiếng về chính sách mới sau phản ứng mạnh của tài xế. (Ảnh: Giao Thông). Go-Viet lên tiếng về chính sách mới sau phản ứng mạnh của tài xế. (Ảnh: Giao Thông).

Trước sự phản ứng gay gắt của tài xế, chiều 18/7, Go-Viet tổ chức gặp gỡ báo chí để thông tin chi tiết về việc thay đổi chính sách.

Thông tin trên Zing, phía Go-Viet cho rằng đã có buổi gặp ghi nhận tất cả ý kiến của đối tác. Đơn vị này sẽ thảo luận để đáp ứng nguyện vọng của đối tác trên cơ sở cân bằng lợi ích giữa tài xế, khách hàng và doanh nghiệp.

Giải thích cụ thể về chương trình thưởng mới khiến nhiều tài xế bức xúc, đại diện Go-Viet khẳng định đây là cơ hội để các tài xế của hãng có thể hưởng thu nhập thuần (chưa tính thưởng) và phần thưởng tăng thêm tốt hơn.

Go-Viet cũng cho biết thêm mọi sự thay đổi đều được tính toán kỹ lưỡng dựa trên thuật toán để nâng cao thu nhập của tài xế và trải nghiệm của khách hàng. Hãng cũng cho biết sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của các tài xế và có thể thay đổi nếu phù hợp.

Clip hàng trăm tài xế phản đối, đình công chính sách mới của Go-Viet. (Nguồn: Zing.vn).

Trước đó, sáng 18/7, hàng trăm tài xế xe ôm công nghệ Go-Viet tập trung tại trụ sở của hãng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (đoạn giao Trương Định, quận 3, TP.HCM) để phản đối chính sách mới mà hãng vừa đưa ra.

Chia sẻ với báo chí nhiều tài xế bức xúc cho rằng Go-Việt chỉ vừa gửi thông báo cho tài xế vào 16h chiều 17/7, đến 0h ngày 18/7 đã lập tức áp dụng. Theo tài xế này, hãng có thể thay đổi chính sách nhưng phải thông báo trước và lấy ý kiến đối tác mới hợp lý.

Trao đổi với báo Giao Thông, tài xế Võ Q.N cho hay: “Mức thưởng Go-Viet đưa ra cao hơn, tuy nhiên để nhận được mức thưởng này yêu cầu cũng cao hơn trước. Chẳng hạn để chạy được 80 điểm thì chạy chăm chỉ cả ngày chưa chắc đã đủ cuốc mà nhận thưởng. Vì thế anh em tài xế mới đồng loạt kéo lên công ty đình công”.

Tài xế N.V.Tuấn là sinh viên năm 2 cho biết, do vừa học vừa làm nên rất ít khi nhận được thưởng. “Chỉ tranh thủ ngày cuối tuần để chạy may ra được thưởng ở mức thấp nhất. Nhưng với chính sách mới, nghĩa là yêu cầu phải chạy nhiều cuốc hơn mới có thưởng thì rất khó”, Tuấn nói.

Từ 18/7, tài xế Go-Viet tại TP.HCM nhận tổng tiền thưởng 40.000 đồng, 120.000 đồng và 240.000 đồng khi đạt các mốc 40; 64 và 80 điểm. Trong khi đó, chính sách cũ quy định mức thưởng là 30.000 đồng, 90.000 đồng và 180.000 đồng với số điểm tương ứng là 10; 18; 28.

Theo chính sách mới đăng tải trên website của Go-Viet, không kể hai ngày cuối tuần, các tài xế của hãng tại TP.HCM chạy dịch vụ chở khách Go-Bike sẽ được tính 4 điểm cho các cuốc xe trong khung giờ cao điểm (6h-9h và 17h-20h). Những cuốc xe ngoài hai khung giờ này được tính 2 điểm.

Còn chính sách trước đây quy định các cuốc xe từ thứ hai đến thứ sáu trong hai khung giờ 6h-9h và 17h-20h từ được tính 2 điểm, còn những khung giờ khác tính 1 điểm.