Theo đó, từ 0h ngày 18/7, Go-Viet bất ngờ thay đổi chính sách điểm thưởng, việc này khiến hàng trăm tài xế Go-Viet vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng chính sách điểm thưởng mới đang làm khó tài xế.

Cụ thể, từ ngày 18/7, tài xế Go-Viet tại TP.HCM nhận tổng tiền thưởng 40.000 đồng, 120.000 đồng và 240.000 đồng khi đạt các mốc 40; 64 và 80 điểm. Trong khi đó, chính sách cũ quy định mức thưởng là 30.000 đồng, 90.000 đồng và 180.000 đồng với số điểm tương ứng là 10; 18; 28.

Theo chính sách mới đăng tải trên website của Go-Viet, không kể hai ngày cuối tuần, các tài xế của hãng tại TP.HCM chạy dịch vụ chở khách Go-Bike sẽ được tính 4 điểm cho các cuốc xe trong khung giờ cao điểm (6h-9h và 17h-20h). Những cuốc xe ngoài hai khung giờ này được tính 2 điểm.

Nguồn: VNN

Bất ngờ trước sự thay đổi của Go-Viet, trong sáng nay các tài xế đối tác kêu gọi trên mạng xã hội nhằm tắt ứng dụng, đình công vì chính sách này. Hàng trăm tài xế Go-Viet còn kéo đến trụ sở được cho là văn phòng làm việc của Go-viet ở đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3, TP.HCM) để biểu tình phản đối.

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, nhiều tài xế bức xúc: “Theo chính sách cũ, chúng tôi chạy được 28 điểm là đạt mức thưởng 180.000 đồng. Thu nhập được cải thiện chủ yếu nhờ vào tiền thưởng theo điểm. Sau khi trừ đi các chi phí xăng xe, mỗi ngày thu nhập vài trăm ngàn nuôi gia đình.

Giờ hãng buộc tài xế phải chạy đủ 80 điểm, tương đương với mức thưởng 240.000 đồng. Tài xế phải chạy gấp đôi, thậm chí gấp ba, chạy từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới đủ điểm nhận thưởng“.

Ảnh: Zing.vn Ảnh: Zing.vn
Hàng trăm tài xế kéo đến trụ sở biểu tình vì Go-Viet thay đổi chính sách mới. (Ảnh: VNN). Hàng trăm tài xế kéo đến trụ sở biểu tình vì Go-Viet thay đổi chính sách mới. (Ảnh: VNN).

Tài xế Nguyễn Văn Quý đã tham gia chạy Go-Việt hơn 1 năm nay khẳng định: Go-Việt chỉ vừa gửi thông báo cho tài xế vào 16h chiều 17-7. Đến 0h ngày 18-7 đã lập tức áp dụng. Theo anh Quý, hãng có thể thay đổi chính sách nhưng phải thông báo trước và lấy ý kiến đối tác mới hợp lý.

Báo Zing cho biết, trưa 18/7, đại diện Go-Viet thừa nhận hãng bắt đầu thử nghiệm chính sách giá và thưởng mới từ sáng 18/7 và triển khai trong một thời gian để đánh giá mức độ ảnh hưởng đến đối tác và cả doanh nghiệp, sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Chính sách thưởng mới của Go-Viet tại TP.HCM thay đổi cách tính điểm và mốc điểm để được nhận thưởng của đối tác theo hướng siết thưởng với tài xế.