Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, chương trình triển lãm “Bão băng tuyết vùng cực địa - sinh thái Nam Bắc Cực” diễn ra tại quận 7, TP HCM thu hút nhiều bạn trẻ và du khách đến tham quan không gian chỉ có băng và tuyết giữa mùa hè ở nhiệt độ -15 độ C. Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, chương trình triển lãm “Bão băng tuyết vùng cực địa - sinh thái Nam Bắc Cực” diễn ra tại quận 7, TP HCM thu hút nhiều bạn trẻ và du khách đến tham quan không gian chỉ có băng và tuyết giữa mùa hè ở nhiệt độ -15 độ C.
Với diện tích rộng khoảng 1.500 m2, “Bão băng tuyết vùng cực địa” được thiết kế hoàn toàn bằng những khối nước đá đóng băng, có máy tạo tuyết rơi, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho khách tham quan. Với diện tích rộng khoảng 1.500 m2, “Bão băng tuyết vùng cực địa” được thiết kế hoàn toàn bằng những khối nước đá đóng băng, có máy tạo tuyết rơi, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho khách tham quan.
Tại đây, du khách được tận mắt chứng kiến cảnh tuyết rơi, tận tay nắn người tuyết, trượt băng, gắn chim cánh cụt và rất nhiều mô hình băng đăng lung linh, huyền ảo. Tại đây, du khách được tận mắt chứng kiến cảnh tuyết rơi, tận tay nắn người tuyết, trượt băng, gắn chim cánh cụt và rất nhiều mô hình băng đăng lung linh, huyền ảo.
Bên cạnh băng tuyết, ban tổ chức còn thiết kế các mô hình sinh vật tại 2 vùng cực địa Trái Đất, mô hình nhà băng của người Eskimo, mô hình xe ngựa quả bí pha lê, mô hình hồ cầu nguyện Mỹ Nhân Ngư. Bên cạnh băng tuyết, ban tổ chức còn thiết kế các mô hình sinh vật tại 2 vùng cực địa Trái Đất, mô hình nhà băng của người Eskimo, mô hình xe ngựa quả bí pha lê, mô hình hồ cầu nguyện Mỹ Nhân Ngư.
Căn phòng đầy tuyết để du khách thỏa thích chơi trò ném tuyết. Căn phòng đầy tuyết để du khách thỏa thích chơi trò ném tuyết.
Hình người tuyết được làm hoàn toàn bằng đá trông rất ngộ nghĩnh. Hình người tuyết được làm hoàn toàn bằng đá trông rất ngộ nghĩnh.
Nhiều nhánh cây đóng băng dưới cái lạnh -15 độ C. Nhiều nhánh cây đóng băng dưới cái lạnh -15 độ C.
Băng tuyết lạnh giá kết hợp với âm thanh ánh sáng mang đến một không gian thật huyền ảo. Băng tuyết lạnh giá kết hợp với âm thanh ánh sáng mang đến một không gian thật huyền ảo.
Giá vé để trải nghiệm không gian băng tuyết giữa Sài Gòn là 180 ngàn đồng/người. Giá vé để trải nghiệm không gian băng tuyết giữa Sài Gòn là 180 ngàn đồng/người.
Hai cô gái đến từ Nhật Bản vui vẻ tạo dáng bên rừng băng tuyết giữa cái nóng bức ở Sài Gòn. Hai cô gái đến từ Nhật Bản vui vẻ tạo dáng bên rừng băng tuyết giữa cái nóng bức ở Sài Gòn.
Một quầy bar được thiết kế với nhiều loại kem mát lạnh. Một quầy bar được thiết kế với nhiều loại kem mát lạnh.
Nhiều du khách tham gia trò chơi ném bóng rổ tại khu tranh đấu vùng cực địa. Nhiều du khách tham gia trò chơi ném bóng rổ tại khu tranh đấu vùng cực địa.
Khu băng tuyết -15 độ C thiết kế nhiều công trình kiến trúc của TP HCM. Khu băng tuyết -15 độ C thiết kế nhiều công trình kiến trúc của TP HCM.
Bạn Nguyễn Thùy Linh, sinh viên Đại học luật TP HCM chia sẻ: “Mình rất bất ngờ vì lần đầu chứng kiến cảnh băng tuyết rơi đầy ở Sài Gòn.” Bạn Nguyễn Thùy Linh, sinh viên Đại học luật TP HCM chia sẻ: “Mình rất bất ngờ vì lần đầu chứng kiến cảnh băng tuyết rơi đầy ở Sài Gòn.”
Nhóm sinh viên tạo dáng nhí nhảnh. Các bạn háo hức: “Sài Gòn oi bức như thế này mà tận hưởng không gian mát lạnh ở nhiệt độ -15 độ C thì còn gì bằng”. Nhóm sinh viên tạo dáng nhí nhảnh. Các bạn háo hức: “Sài Gòn oi bức như thế này mà tận hưởng không gian mát lạnh ở nhiệt độ -15 độ C thì còn gì bằng”.
Mô hình chú tuần lộc kéo được làm hoàn toàn từ nước đá. Mô hình chú tuần lộc kéo được làm hoàn toàn từ nước đá.
Triển lãm không chỉ đơn thuần là một sân chơi mới cho người dân thành phố mà còn mang đến cho mọi người những trải nghiệm qua việc chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật bằng băng kết hợp với hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… cùng các trò chơi tương tác. Triển lãm không chỉ đơn thuần là một sân chơi mới cho người dân thành phố mà còn mang đến cho mọi người những trải nghiệm qua việc chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật bằng băng kết hợp với hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… cùng các trò chơi tương tác.
Theo ban tổ chức, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần nâng cao nhận thức về trách nhiệm bảo vệ môi trường trước thực trạng Trái Đất ấm dần lên và băng đang tan dần ở Nam - Bắc cực. Theo ban tổ chức, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần nâng cao nhận thức về trách nhiệm bảo vệ môi trường trước thực trạng Trái Đất ấm dần lên và băng đang tan dần ở Nam - Bắc cực.
Triển lãm kéo dài từ nay cho đến 28/2/2017. Triển lãm kéo dài từ nay cho đến 28/2/2017.