Vụ cháy xảy ra vào khoảng 4h ngày 6/11, tại chung cư Tân Thịnh, đường Lê Mao kéo dài (thuộc phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An). Vào thời điểm trên, người dân phát hiện có khói và mùi khét bốc ra tại hộp kỹ thuật điện của tầng 8 chung cư nên đã báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội Cảnh sát CC&CNCH số 1, xuất 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước và hơn 40 CBCS nhanh chóng tới hiện trường.

Hàng trăm người hoảng loạn khi phát hiện vụ cháy Hàng trăm người hoảng loạn khi phát hiện vụ cháy

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường, hệ thống điện tại Phòng kỹ thuật 3 tầng 8, 9, 10 đang bốc cháy dữ dội, một lượng lớn khói khí độc bao phủ toàn bộ hành lang và các căn hộ để hở của chung cư. Hàng trăm người dân đang cố gắng thoát ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn, ùn tắc, rất nhiều người bị mắc kẹt.

Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ, trực tiếp cứu hơn 20 người; hướng dẫn hàng trăm người thoát nạn tới nơi an toàn; đồng thời triển khai đội hình chữa cháy.

Một chiến sĩ PCCC bị ngạt khói. Một chiến sĩ PCCC bị ngạt khói.

Đến khoảng 4h20 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp tục tổ chức thoát khói tại các hành lang và căn hộ bị nhiễm khói.

Trong quá trình tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, 1 Cảnh sát PCCC đã bị ngạt khói phải đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện 115. Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.