Ngày 10/3, phòng Cảnh sát hình sự đang mở rộng điều tra vụ việc được cho có nhiều tình tiết phức tạp.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 9/3, ông Trần H. (ngụ Q.11) đến công an địa phương trình báo về việc 2 con gái bị bắt cóc, tống tiền 50 ngàn USD. Ông Trần H. có 2 đời vợ nhưng đều ly hôn. Người vợ đầu của ông có 1 người con trai đã lớn. Người vợ sau có với ông H. 2 con gái là Trần Hoàng M.A. (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N. (5 tuổi). Sau khi ly hôn, ông nhận nuôi 2 bé gái. Nhưng vì bận kinh doanh nên việc chăm sóc 2 bé chủ yếu do bà nội.

Hai bé gái được lực lượng Công an giải cứu. Hai bé gái được lực lượng Công an giải cứu.

Chiều 7/3, hai cháu bé đi học sau đó không về, gia đình đã đi tìm khắp nơi không thấy nên đã báo Công an. Đến sáng 9/3, ông H. và vợ hai (mẹ 2 cháu bé) nhận được tin nhắn từ một số lạ với yêu cầu gia đình phải chuẩn bị 50 ngàn USD để chuộc 2 bé. Ngoài ra, kẻ bắt cóc yêu cầu gia đình không được báo Công an và phải làm văn bản xác nhận rằng 2 bé không bị bắt cóc mà nhờ người quen đến trường đón.

Sau đó, mẹ ruột 2 cháu còn nhận được một clip ngắn ghi lại hình ảnh bé M.A, nói nhớ ba và bà nội. Kẻ giấu mặt còn thông báo sẽ sắp xếp cho ông H. gặp con trong chiều cùng ngày tại 1 địa điểm ở Bình Dương. Ngay sau đó, ông H. cùng vợ thứ 2 đến cơ quan Công an trình báo.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an Q.11 đã báo cáo nhanh Ban giám đốc Công an TP.HCM. Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TP.HCM trực tiếp chỉ đạo, giao cho phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an Q.11 khẩn trương xác minh, giải cứu 2 bé gái.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã nhanh chóng xác định được địa điểm nghi vấn nơi 2 cháu bé đang bị giữ tại 1 phòng trọ ở Q.Bình Tân. Trong chiều 9/3, trinh sát phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an Q.11, Q.Bình Tân đã ập vào phòng trọ này, giải cứu an toàn cho 2 đứa trẻ.

Đáng nói, tại khu dãy nhà trọ này, công an đã phát hiện, tạm giữ bà D. là người giúp việc trong gia đình ông Trần H. Từ khai báo sơ bộ của bà D. công an đã truy nhanh và tiến hành tạm giữ bà H. là Việt kiều Mỹ, người quen với gia đình ông Trần H.

Theo một nguồn thông tin, vụ việc đang được mở rộng điều tra vì có những tình tiết mập mờ. Trong số đó là bà H. (Việt kiều Mỹ) có khai báo, bà không phải là người tổ chức bắt cóc 2 cháu bé để tống tiền mà do 1 số người khác “đạo diễn”, đứng phía sau. Hiện công an đang tập trung xác minh lời khai này cũng như 1 số tình tiết liên quan khác.