Xã Hội

Xã Hội

Gia đình bé gái 8 tuổi bất ngờ lên tiếng về diễn biến mới, trong đó liên quan đến luật sư

Khải Anh
Chia sẻ

Trên trang cá nhân, anh Nguyễn Quang Vinh, bác ruột bé V.A đã lên tiếng giải thích về vấn đề này.

Vừa qua, vụ án bé V.A (8 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) bị đánh đập, bạo hành dẫn đến tử vong đã gây rúng động dư luận. Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, anh Nguyễn Quang Vinh (ngụ TP. Vũng Tàu) đã làm đơn khởi kiện đối tượng Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) và bố ruột cháu bé là Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1). 

Tuy nhiên, sáng 2/1, luật sư Lê Ngọc Luân, người hỗ trợ góc độ pháp luật cho gia đình bé V.A bất ngờ tuyên bố đã không còn là luật sư của vụ án. 

Ông viết trên trang cá nhân: "Vụ cháu 8 tuổi: chúng tôi không còn là luật sư. Đây là việc nằm trong dự đoán sẽ xảy ra, hoàn toàn không trách gì gia đình cả. Những công việc mà tôi và đồng nghiệp tại GOLD KEY đã làm kể từ khi tiếp nhận, hồ sơ đã chuyển lên Cấp cao hơn do CQĐT TP.HCM thụ lý, vụ án này chúng tôi tin sẽ có kết quả sớm để bảo vệ cho cháu A. và những kiến nghị của GOLD KEY sẽ sớm có kết quả.

Gia đình bé gái 8 tuổi bất ngờ lên tiếng về diễn biến mới, trong đó liên quan đến luật sư Ảnh 1

Việc vì sao từ chối luật sư GOLD KEY, chúng tôi biết rõ, có chứng cứ ở đây nhưng xin phép không đưa ra để không ảnh hưởng vụ việc, tội cháu A. Đây là chiêu trò đâm sau lưng và rất bẩn thỉu, không xuất phát từ Chính quyền nhé".

Dòng chia sẻ trên đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Trước thông tin này, mới đây, anh Quang Vinh đã lên tiếng giải thích: "Gia đình của con rất trân trọng cảm ơn tấm chân tình của mọi người đối với V.A. Để đi được đến bước này, gia đình con thật sự trân trọng biết ơn sự giúp đỡ của Luật sư Lê Ngọc Luân và các cộng sự trong công ty Luật GoldKey. Các Luật sư trong hội luật sư của TP Hồ Chí Minh, các Luật sư của Đoàn luật sư Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, các Luật sư trên cộng đồng mạng, các anh chị là những ngà báo, diễn giả...

Đến thời điểm này, vụ án đã được chuyển tới cơ quan điều tra cấp cao hơn, và gia đình đã có Luật sư theo sát vụ việc để làm việc với cơ quan điều tra, do đó qua bài viết này, thay mặt gia đình, chúng tôi xin thông báo gia đình đã làm đơn đề nghị thay đổi Luật sư đại diện với cơ quan điều tra.

Việc thay đổi này không có bất cứ sự tác động của một cá nhân hay tổ chức nào cả, đó là sự lựa chọn phù hợp đối với gia đình cháu ạ.

Hiện tại Ê kíp luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho cháu đã đủ, trong giai đoạn này, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP cùng các luật sư của hội sẽ trực tiếp tham gia làm việc với cơ quan điều tra để đại diện cho gia đình bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu".

Hiện tại, sự việc vẫn đang gây xôn xao dư luận.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN