Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng Công an xã Hương Đô (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đang phối hợp cùng Công an huyện Hương Khê tiến hành điều tra, làm rõ vụ kẻ gian chặt phá 168 gốc bưởi Phúc Trạch  xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 7/4, ông Trần Văn Hanh (44 tuổi, trú xã Hương Đô, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) nhận điện thoại hàng xóm thông báo vườn bưởi của gia đình trồng bị chặt hạ.

Các gốc bưởi bị chặt ngang. Các gốc bưởi bị chặt ngang.

Qua kiểm tra, ông Hanh phát hiện gần 200 gốc bưởi Phúc Trạch của gia đình trồng từ hơn 2 năm trước, trên diện tích hơn 4.000 m2 đều bị kẻ gian chặt ngang gốc, đổ rạp. Ngay lập tức, ông Hanh đã làm đơn trình báo lên cơ quan Công an địa phương.

Trưởng công an xã Hương Đô cho biết, lực lượng công an đã lập biên bản và kiểm đếm số lượng cây bưởi bị chặt hạ.

Cũng theo ông Hanh, từ trước đến nay, gia đình ông không có mâu thuẫn với ai, nhưng không hiểu vì lí do gì mà kẻ gian lại phá hoại vườn bưởi gia đình ông?

Vườn bưởi nhà ông Hanh. Vườn bưởi nhà ông Hanh.

Nhiều người sống cạnh vườn bưởi này cho biết, trước đó, khoảng 3h cùng ngày khi mọi người đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa. Tuy nhiên, do trời mưa, mọi người chủ quan, nghĩ không có chuyện gì nên không ai ra xem.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, làm rõ.