Ngày 6/3, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho hay, chính quyền địa phương đang cùng gia đình tổ chức tang lễ cho cháu bé bị bỏng ngày 28/2.

Theo đó, vào thời gian trên, chị Lê Thị Hoa (24 tuổi, trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đưa con nhỏ là Bùi Nhật Linh (2 tuổi) ra đồng muối để chuẩn bị vụ mùa mới.

Khi chị đang phi vôi thì bé Nhật Linh chơi ở gần bị sẩy chân, rơi xuống hố vôi đang sôi. Lúc này, người mẹ kéo con lên bờ và cùng người dân đưa bé Linh đến bệnh viện cấp cứu. Trong lúc cứu con, chị Hoa bị bỏng ở tay.

Bé Nhật Linh qua đời sau vụ bỏng vôi. Bé Nhật Linh qua đời sau vụ bỏng vôi.

Sau khi sơ cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu đã chuyển bé Linh ra Viện bỏng Quốc gia để tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị bỏng toàn thân với tỉ lệ 86%, bị bỏng lưỡi, dạ dày và nguy cơ bị hỏng mắt.

Mặc dù được các bác sĩ viện Bỏng Quốc gia tận tình cứu chữa nhưng do vết bỏng quá nặng nên cháu Bùi Nhật Linh đã qua đời vào lúc 22h ngày 5/3. Ngay trong đêm, chị Hoa đã thuê xe để đưa cháu về mai táng.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thuận cho biết thêm, gia đình chị Hoa sinh được 3 người con, bé Nhật Linh là út. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Chồng chị Hoa mất cách đây 2 năm trong một lần đi biển đánh cá.