Ngày 10/11, theo quyết định của lãnh đạo UBND TP HCM, Đường hoa Tết Bính Thân 2016 sẽ trở lại trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Trước đó, vào Tết Ất Mùi 2015, do đường Nguyễn Huệ đang xây dựng phố đi bộ nên lễ hội Đường hoa hàng năm vẫn tổ chức tại đây đã được dời sang đường Hàm Nghi.
 
 Đường hoa Tết Ất Mùi phải dời sang đường Hàm Nghi, thay vì đường Nguyễn Huệ như mọi năm do xây dựng phố đi bộ. Đường hoa Tết Ất Mùi phải dời sang đường Hàm Nghi, thay vì đường Nguyễn Huệ như mọi năm do xây dựng phố đi bộ.
 
Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được xây dựng dọc trục đường phố đi bộ mới khánh thành vào giữa năm 2015. Đường hoa sẽ kéo dài từ quảng trường Hồ Chí Minh ngay trước trụ sở UBND TP HCM đến giao lộ với đường Tôn Đức Thắng (bến Bạch Đằng). Thời gian mở cửa Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016 là từ 19h ngày 5/2/2016 (27 tháng Chạp) đến 22h ngày 12/2 (mùng 5 Tết). Chủ đề của đường hoa năm nay là “TP HCM hòa bình, hội nhập và phát triển”. 
 
Cũng trong chuỗi sự kiện Tết Bính Thân 2016, TP HCM sẽ tổ chức Lễ hội Đường sách ở khu vực các đường Ngô Đức Kế, Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi. Trong đó, hai cổng ở đường Ngô Đức Kế và Mạc Thị Bưởi sẽ nối liền với đường hoa Nguyễn Huệ. Bên cạnh đó sẽ có 10 tuyến đường khác ở khu vực trung tâm được trang trí đèn từ Tết Dương lịch đến Tết Nguyên đán.
 
 Bên cạnh Đường hoa Nguyễn Huệ thì Lễ hội đường sách là một sự kiện không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân thành phố ngày Tết. Bên cạnh Đường hoa Nguyễn Huệ thì Lễ hội đường sách là một sự kiện không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân thành phố ngày Tết.
Đường hoa Nguyễn Huệ là một sự kiện diễn ra định kỳ vào mỗi dịp Tết Nguyên đán hàng năm, dành cho khách đi bộ thưởng ngoạn. Đường hoa Nguyễn Huệ lần đầu tiên được tổ chức vào tết Giáp Thân năm 2004. Sau 12 năm tổ chức, sự kiện này đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người dân thành phố trong dịp Tết truyền thống.