Nhiều ngày nay tại địa bàn tổ dân phố số 5, thuộc phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xuất hiện 2 con khỉ leo lên nóc nhà vào khu dân cư kiếm ăn và quậy phá gây thiệt hại về tài sản, làm cho nhiều người lo lắng.

Con khỉ leo trèo qua các nhà dân quậy phá. Con khỉ leo trèo qua các nhà dân quậy phá.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, những ngày qua tuy lực lượng chức năng đã xuống địa bàn, tìm đủ phương cách để bắt sống hai con khỉ này thì hai con khỉ vô chủ này vẫn tiếp tục vào khu dân cư kiếm ăn cũng như quậy phá đồ đạc và hoa màu của người dân.

Lực lượng chức năng đang lên phương án bắt hai con khỉ không chủ này. Lực lượng chức năng đang lên phương án bắt hai con khỉ không chủ này.

Trước vấn đề trên, chiều ngày 12/3 ông Mai Anh Tuấn, Chủ tịch phường Phúc Tân cho biết, những ngày qua hai con khỉ này vẫn xuất hiện và vào khu dân cư quậy phá. Phường Phúc Tân cũng đã phối hợp cùng với Chi cục Thú y thành phố cùng các bên có liên quan xuống địa bàn để vây bắt hai con khỉ nhưng vẫn không có cách nào có thể bắt sống được.

Trước tình hình vây bắt sống khỉ hoang gặp khó khăn, bên phường cũng đã phối hợp cùng Chi cục Thú y quận Hoàn Kiếm cùng Hạt kiểm lâm TP Hà Nội gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã.

“Bên Chi cục Thú ý cũng như phường đang gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để phối hợp dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ này. Trong một hai hôm tới sẽ tiến hành dùng súng bắn thuốc mê để bắt sống hai con khỉ này theo đúng quy định”, ông Tuấn thông tin thêm.