Dự báo thời tiết hôm nay (9/4): Miền Bắc ấm dần, Tây Nguyên đề phòng lốc, sét

Tuyền Xuân (Tổng hợp)Đăng lúc

Dự báo thời tiết hôm nay (9/4), các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, mưa to cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay (9/4), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc nên các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, mưa to cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Nam Bộ, dự báo mây đối lưu tiếp tục phát triển, gây ra mưa rào và dông cho các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, TP HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang. Mưa có khả năng mở rộng ra các khu vực lân cận khác như Tây Ninh, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Bến Tre… Trong cơn mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay (9/4) cho các vùng trên cả nước như sau:

Hà Nội: Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ.

Đông Bắc Bộ: Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Tây Bắc Bộ: Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, có nơi trên 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Trời nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, phía nam có nơi trên 21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ, phía nam có nơi trên 26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ.

Tây Nguyên: Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ Nhiệt độ cao nhất từ 31-34, phía Nam có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ: Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

BÀI VIẾT

Tuyền Xuân (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ