Ngày 16/7, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa tạm giữ hình sự nghi can Cần Toàn (SN 1970, trú số 44 đường Phạm Ngũ Lão, Phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) để điều tra, làm rõ hành vi Đánh bạc dưới hình thức tổ chức cá độ bóng đá.

Trước đó, khoảng 22h40 tối 15/7, các trinh sát hình sự đã bất ngờ ập vào quán cà phê số 227 đường Hùng Vương và bắt quả tang Toàn (chủ quán cà phê) đang tổ chức cá độ bóng đá ăn tiền giữa trận Pháp và Croatia cho các con bạc gồm: Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Văn Hiệp, Phạm Mười, Ngô Văn Mẫn, Phạm Đắc Khả, Nguyễn Đăng Vũ, Nguyễn Công Bắc, Nguyễn Tấn Á, Huỳnh Minh Hà, Nguyễn Phước Thiện và Nguyễn Lê Nhật Linh (trú tại TP Đà Nẵng).

Ngoài ra, con trai của Toàn là Cần Mạnh Lợi (SN 2000) và người đứng cảnh giới cho Toàn là Lương Quý Phi (SN 1991, trú P. An Khê, Q. Thanh Khê) cũng có tham gia giúp sức cho Toàn.

Các con bạc bị tạm giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CTV Các con bạc bị tạm giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CTV

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận hàng ngày mở quán từ khoảng 18 giờ và nhận một mạng cá độ từ trang mạng “Bong88” với mức 7.000 USD (quy định tỷ giá 25.000 đồng/USD). Từ khoảng đầu tháng 2/2018 đến nay, đối tượng thường tổ chức ghi cá độ bóng đá cho các người chơi trong quán cà phê của mình.

Riêng từ đầu mùa World Cup đến nay, Toàn đã tổ chức cá độ cho các con bạc với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Trong đêm chung kết World Cup vừa qua, đối tượng đã ghi cá độ cho nhiều con bạc với hình thức ghi trực tiếp hoặc ghi nợ tính đến thời điểm bắt quả tang với số tiền 57 triệu đồng. Số tiền này, Toàn chuyển cho một người thanh niên tên “Rin”, còn bản thân hưởng lợi số tiền chênh lệnh từ việc thắng cược của các con bạc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ.