Mới đây, vụ việc người dân xã Phụng Công, huyện Văn Giang Hưng Yên nghi ngờ một người đàn ông lạ mặt đi vào Làng Khúc sau đó có ý định đưa bé gái 9 tuổi lên xe gây xôn xao dư luận.

Qua xác định, đối tượng được làm rõ là Trần Văn Ph. (39 tuổi, trú xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Trước sự việc trên, tối 4/5, lãnh đạo Công an huyện Văn Giang khẳng định đây đối tượng trộm cắp chứ không phải bắt cóc trẻ em.

Đối tượng Ph. bị người dân bắt giữ. Đối tượng Ph. bị người dân bắt giữ.

Trước đó, chiều 2/5, nhiều người dân xã Phụng Công xôn xao, đuổi bắt đối tượng Ph. khi nghi ngờ người này lẻn vào nhà một người dân trong xã bắt cóc trẻ em. Do bức xúc nhiều người đã đuổi theo chặn đánh. Thời điểm xảy ra sự việc Ph. đi xe ô tô BKS 34A 186xx chờ sẵn chờ sẵn ngoài đường.

Sự việc ngay sau đó được thông báo cho chính quyền xã Phụng Công và Công an huyện Văn Giang. Qua kiểm tra trong xe, công an phát hiện giấy tờ, hộ chiếu và visa nhập cảnh sang Trung Quốc,nh iều ngoại tệ và khoảng 20 chiếc điện thoại.

Được biết, chiều 3/5, cơ quan Công an huyện Văn Giang cũng đã về nhà đối tượng tiến hành khám xét nhà để điều tra làm rõ. Đối tượng này từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và mới mãn hạn tù năm 2017.