Xã Hội

Xã Hội

Thay tên đổi họ rồi bỏ đi xa xứ để trốn truy nã, 'tú bà' vẫn không khoát tội

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Để tránh truy nã của pháp luật, Trần Thị Thanh đã thay tên đổi họ, lấy chồng, thậm chí là trốn sang nước Lào hòng thoát tội.

Ngày 17/5, thông tin với Người Lao Động, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sau một thời gian tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và chủ động nắm tình hình, mới đây đơn vị này đã liên tiếp bắt giữ 5 người có lệnh truy nã.  

5 đối tượng gồm: Trần Thị Thanh (SN 1977; TP Sầm Sơn) bị truy nã về tội "Chứa chấp gái mại dâm"; Phàng Thị Tòng (SN 1996, ngụ tỉnh Sơn La) bị truy nã về tội "Mua bán người"; Hà Văn Diên (SN 1987; ngụ huyện Mường Lát) bị truy nã về tội "Đánh bạc"; Lương Văn Bằng (SN 1976; ngụ huyện Như Thanh) và Lê Thanh Nguyên (SN 1970; ngụ huyện Triệu Sơn) bị truy nã về tội "Cố ý gây thương tích".

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, những đối tượng này gây án nhưng bỏ trốn khỏi nơi cư trú đến vùng núi sâu, thậm chí thay tên đổi họ nhằm trốn tránh lệnh truy nã của lực lượng công an.  

Thay tên đổi họ rồi bỏ đi xa xứ để trốn truy nã, 'tú bà' vẫn không khoát tội Ảnh 1
Đối tượng Trần Thị Thanh tại cơ quan công an. (ảnh: Người Lao Động)

Trong đó, có đối tượng Trần Thị Thanh. Năm 2008, sau khi phạm tội chứa mại dâm và bị công an phát lệnh truy nã vì Thanh bỏ trốn đến huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam. Tại đây, người phụ nữ này đổi tên là Trần Thị Thành, lấy chồng rồi sau đó bỏ trốn sang nước Lào làm ăn sinh sống.  

Ngày 27-4, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Cơ quan đại diện Bộ Công an tại Lào đưa Thanh ra đầu thú và áp giải về Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để trao trả cho Việt Nam.

Hiện những người trên đã được di lý về Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Xem thêm: Nam giới rơi từ tầng 6 toà nhà cao tầng xuống đất tử vong ở Hà Nội

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN