Độc quyền: Đức Hưng lên tiếng trước scandal bị tố khinh người lớn tuổi ở siêu thị

Tuệ NhiĐăng lúc

Lời kể trực tiếp từ Dương Đức Hưng, chàng trai đang gây bão cộng đồng mạng vì cách hành xử của mình trong vụ mâu thuẫn tại một siêu thị ở TP HCM.

Chào Hưng, bạn đã xem clip ghi lại cuộc tranh cãi của mình tại siêu thị ngày hôm qua mà cộng đồng mạng chia sẻ chưa?

Cho đến sáng ngày hôm nay (23/5) Hưng mới biết. Thực sự Hưng rất sốc khi không biết cuộc nói chuyện ngắn qua lại của mình bị quay lại. Hưng không nghĩ một sự va chạm nhỏ như vậy lại khiến mình trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận.

Nhiều bình luận chỉ trích khá gay gắt. Khi xem clip và tiếp nhận những bình luận đó, cuộc sống của Hưng có bị ảnh hưởng hay không?

Ban đầu khi biết clip bị up mình không nghĩ sự việc đi quá xa như này. Tuy nhiên đến thời điểm này thì nó đang ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống và thời gian của mình. Mình cảm thấy mệt mỏi và khá bực mình trước những bình luận quá đà của một số cư dân mạng.

Nhiều bạn trẻ bây giờ thích nói hơn là thích nghe. Họ thích đưa ra ý kiến mà chưa hiểu rõ sự việc. Nhiều bạn trẻ dễ dàng đưa ra bình luận gay gắt, những lời phê phán tới người khác. Đây là lần đầu tiên mình rơi vào trường hợp như thế này. Cùng lúc bị quá nhiều người quan tâm, lại bị “ném đá” nữa nên  nên mình thấy khá căng thẳng. Thậm chí là lo lắng, có chút hoang mang không biết nên làm thế nào.

Đặc biệt sự việc này làm ảnh hưởng đến bạn bè và người thân của mình. Hàng cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hỏi thăm của mọi người. Đây thực sự là một sự cố không ai mong muốn.

Dương Đức Hưng - Thí sinh cuộc đua kì thú 2013 trong đoạn clip gây bão

Bạn có thể kể rõ đầu đuôi sự việc như thế nào được không?

Mình và bạn gái đi mua một ít đồ. Khi ra quầy tính tiền thì mình đứng trước và chú ấy đứng sau. Đang đứng chờ thì chú ấy lách lên trước mình và để đồ lên. Lúc ấy chị thu ngân đang tính tiền cho khách hàng trước, mình xếp hàng như mọi người vẫn làm. Mình có nói chú sao lại chen lấn mà không xếp hàng, thì chú bảo chú có chen lấn gì đâu, chú chỉ để đồ lên thôi. Hai người nói qua nói lại rồi bắt đầu không giữ được bình tĩnh.

Thái độ của cả hai đều giận dữ. Chú ấy nói mình trông như kiểu lừa đảo. Vì hơi bức xúc nên mình nói chú ấy ăn mặc không đàng hoàng, xấu xí, không có phép lịch sự gì hết. Cuộc nói chuyện chỉ diễn ra trong vài phút thôi, không có gì là quá ồn ào và gây mất trật tự.

Người quay lại đoạn clip nói rằng người đàn ông còn dắt theo con nhỏ. Vì phải trông con nên để nhờ đồ lên bàn tính tiền chứ không phải chen lấn, không xếp hàng? Bạn nói sao về điều này?

Đúng là chú ấy có dắt theo con nhỏ. Lúc đứng sau mình để tính tiền thì một tay chú dắt con, một tay cầm đồ. Tuy nhiên đồ của chú thì cũng chỉ có một lốc sữa, không có gì là nặng nhọc hay cồng kềnh, rất bình thường.

Clip về vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội.

Quan trọng là chú ấy không nói gì, không mở lời với mình mà cứ thế tiến lên. Hơn nữa, trong lúc người khách hàng trước đang tính tiền, chú ấy bỏ qua mình và bước lên trên để đặt đồ. Trong lúc đang xếp hàng vì quá lu bu mà mình đã không để ý đến phía sau, nên không biết người đàn ông còn có con nhỏ đi theo. Mình có nói rằng sao chú không xếp hàng. Chú ấy trả lời rằng “Đàn ông gì mà nóng tính thế”. Mình chỉ đáp lại là cháu không nóng tính gì hết. Ai cũng phải xếp hàng và chú cũng vậy…

Trong đoạn clip có đoạn Hưng nói đến việc người đàn ông ăn mặc xấu xí, lôi thôi, lếch thếch. Có phải bạn đang có ý phân biệt giàu nghèo?

Về cơ bản đây là một sự va chạm rất bình thường hằng ngày vẫn xảy ra xung quanh chúng ta. Như việc xếp hàng để tính tiền này cũng vậy. Nhiều người thường chen lên trước, gặp ai khó tính hoặc hay để ý thì người ta nói. Bạn biết đấy, trong cuộc sống, có biết bao trường hợp như thế này xảy ra, có mấy ai làm to chuyện lên.

Còn việc phân biệt giàu nghèo thì hoàn toàn mình không có ý đó. Sự thật không như những gì mọi người nói rằng Hưng khinh bỉ, chê bai gì chú ấy cả. Chỉ vì giận quá nên lời qua tiếng lại với nhau thôi.

Dương đức hưng

Dương Đức Hưng trong chương trình Cuộc đua kì thú năm 2013.

Trong Cuộc đua kì thú 2013, Hưng được đánh giá là người khá hiền lành và điềm đạm. Sau khi clip này được chia sẻ, nhiều người cho rằng đó là sự giả tạo trên màn ảnh. Hưng có cho rằng mình là người nóng tính và đã cư xử không đẹp?

Tính mình từ trước đến giờ chơi ai cũng nhận xét là khá lành. Tuy nhiên, lớn lên khi ra đường, thấy cái gì khó chịu và trái trái là hay lên tiếng, chứ không phải khó tính. Mà xã hội bây giờ không có ai hiền cả, nếu quyền lợi của mình bị xâm phạm và ảnh hưởng. Và tất nhiên, lên tiếng thì sẽ gặp sự phản đối, thậm chí là đôi co giữa hai bên. Những chuyện như vậy hết sức bình thường.

Bản thân mình không phải là người dễ nổi nóng và mất kiểm soát khi gặp sự cố. Tuy nhiên, trong cuộc sống, đôi khi chúng ta bị hoàn cảnh tác động. Mình cũng không ngoại lệ.

Qua sự việc này, bạn rút ra bài học gì cho mình?

Qua sự việc này, mình chỉ muốn nói rằng những sự việc va chạm hằng ngày rất đơn giản cũng cần học cách xử lý khéo léo. Những việc tưởng chừng như rất nhỏ cũng để lại hậu quả lớn. Người Việt mình có hơi bon chen và còn thiếu ý thức nơi công cộng, việc này cần được khắc phục.

Về bản thân mình sẽ hết sức cẩn thận để không ảnh hưởng đến hình ảnh và cuộc sống. Như một câu mà các cụ đã nói “Một điều nhịn chín điều lành”. Mình sẽ hoàn thiện để ngày càng tốt hơn.

BÀI VIẾT

Tuệ Nhi