Chiều 20/4, ông Thái Giáp Vinh, Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của của Cơ sở giáo dục mầm non tư thục ABC (có địa chỉ tại số 99 đường Lê Lợi, TP Vinh).

Phía lãnh đạo UBND phường Lê Lợi cũng cho biết đang tiếp tục làm rõ sự việc, trong trường hợp mức độ vi phạm nghiêm trọng, phường sẽ đề nghị các cơ quan chức năng khác xem xét và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cô giáo đánh học sinh được xác định là Nguyễn Thanh Hải (SN 1995) hợp đồng dạy múa vừa mới được tuyển dụng.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường Lê Lợi đã yêu cầu các cô giáo có mặt tại clip viết bản tường trình và cô giáo đánh học sinh phải viết bản kiểm điểm.

Theo nội dung, cô giáo đã thừa nhận sai lầm của mình và biện minh là do nóng tính và không chín chắn. Phía gia đình chấp nhận xin lỗi, hiện tại vẫn cho con đi học bình thường.

Bên cạnh đó, lãnh đạo phường Lê Lợi cũng thừa nhận trách nhiệm của mình trong việc quản lý cơ sở giáo dục mầm non tư thục ABC. Đến ngày 19/4, cơ sở này mới có giấy phép hoạt động do UBND phường cấp.

Cơ sở mầm non nơi xảy ra sự việc Cơ sở mầm non nơi xảy ra sự việc

Ngoài ra, số học sinh tại đây sẽ được liên hệ để tìm địa điểm mới cho các em để đảm bảo quyền lợi sau khi có quyết định đình chỉ cơ sở.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 1 phút được cho là cắt từ camera giám sát tại một phòng học của cơ sở mầm non ABC.

Trong clip này ghi lại hình ảnh một người phụ nữ ôm cháu bé chạy từ phía ngoài vào lớp học. Sau đó, người phụ nữ này bất ngờ ngồi xuống, dùng chân và tay ghì chặt người cháu bé lại. Khi cháu bé cựa quậy, người phụ nữ này dùng tay đánh liên tiếp vào vụng bụng, mông cháu bé.

Không dừng lại ở hành động này, khi cháu bé khóc, bỏ chạy thì người giáo viên này lại lôi áo, khiến cháu ngã xuống nền nhà rồi dùng tay đánh tiếp vào chân.

Sau khi clip trên được tung lên mạng xã hội, dư luận đã tỏ thái độ bất bình và phẫn nộ trước những hành động của người phụ nữ trong clip và đề nghị các cơ quan chức năng bảo vệ trẻ em, công an sớm vào cuộc điều tra về hành tung của người phụ nữ trên.

Sáng 20/4, đoàn làm việc của UBND phường Lê Lợi, Phòng GD&ĐT TP Vinh, Phòng Mầm non đã tiến hành làm việc với cơ sở mầm non này về vụ việc.