Ngày 6/8, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho biết đã tiếp nhận thông tin và vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc cháu bé 11 tuổi có dấu hiệu bị bạo hành.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM cho hay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc cũng đã trưng cầu giám định thương tật với bé trai T.V.Đ.K (11 tuổi) để làm rõ việc cháu bị bạo hành.

Bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận bị đánh dã man với các vết thương chi chít trên người. (Ảnh: NLĐ). Bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận bị đánh dã man với các vết thương chi chít trên người. (Ảnh: NLĐ).

Công an cũng đã đến hiện trường thu thập hình ảnh những nơi bé K. bị bạo hành và thu giữ một số vật dụng mà ông Thiện Lam đã đánh đập tàn nhẫn cháu K.

Chia sẻ với phóng viên, bà V.T.H (SN 1971; trú phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), trong những tháng nghỉ hè, vào ngày 10/6, bà đã gửi con trai T.V.Đ.K vào cơ sở tôn giáo của một người đàn ông có pháp danh Thiện Lam (tên thật là Lương Việt Đức, SN 1993; trú xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) để theo học khóa tu.

Vết thương trên tay cháu bé do bị đánh. (Ảnh: PLO). Vết thương trên tay cháu bé do bị đánh. (Ảnh: PLO).

Sau một tuần theo học, K. gọi điện thoại về cho biết mỗi lần ngủ đều bị thầy Thiện Lam ôm ấp, sờ mó, siết chặt rất khó chịu. Khi mẹ bé K. gọi thì người này trấn an, cho biết đó chỉ là hành động tạo ra cảm giác yêu thương bình thường.

Đến ngày 16/7, ông Đức gọi điện thoại yêu cầu bà H. lên đón K. về với lý do “hư hỏng, xem phim đồi trụy”.

Khi đến đón K, bà H. hoảng hốt khi thấy khắp cơ thể con trai chi chít thương tích; từ đầu, mặt, lưng, tay, chân… có nhiều vết tím bầm, sưng phù. Bà H. trình báo sự việc đến công an địa phương và đưa con đến bệnh viện để điều trị. Theo kết quả chẩn đoán, em K. bị chấn thương phần mềm vùng đầu mặt, vùng lưng và mông.

Ông Lương Việt Đức – người thừa nhận đã đánh đập bé K. Ông Lương Việt Đức – người thừa nhận đã đánh đập bé K.

Bé K. cho biết trong thời gian một tháng tám ngày ở với thầy Thiện Lam, em nhiều lần bị người này đánh đập. Ngoài ra, ông Đức còn gọi K. vào phòng khóa cửa, buộc K. cởi quần để sờ mó dương vật và bắt em xem phim đồi trụy. K. khóc không chịu thì bị phạt quỳ gối nhiều giờ.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, ông Đức cho biết sở dĩ đánh bé K. là do em này xem phim đồi trụy. Theo ông Đức, K. coi phim đồi trụy bằng điện thoại của ông và khẳng định trong điện thoại không lưu phim đồi trụy mà do K. tìm phim trên mạng.

Đối với tố cáo về hành vi ôm ấp, sờ mó dương vật bé K., ông Đức khẳng định mình không hề thực hiện.

Nguồn tin trên báo Người Lao Động, ông Đức chỉ tu tại gia, tự lập cơ sở thờ tự. Chính quyền địa phương chưa có văn bản công nhận đây là cơ sở thờ tự, tôn giáo chính thức, cũng như không có văn bản công nhận, cho phép ông Đức được nhận trẻ về học tập hè tại gia đình. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hàm Thuận Bắc điều tra, giải quyết.