Sáng 21/7, một lãnh đạo UBND phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bà cụ khi tới thăm cháu gái thì bị chó nhà lao vào cắn xé, phải nhập viện điều trị.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 20/7, bà Nguyễn Thị D. (SN 1943, trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thăm gia đình người cháu ngoại là chị Đinh Thu N. (SN 1990, trú tại phường Bồ Đề). Khi đang đứng nói chuyện với cháu ngoại trước cửa phòng, bà D. bất ngờ bị con chó giống Malinois của chồng chị N. chạy đến tấn công. Bị tấn công bất ngờ bà D. ngã ra đường, không thể chống cự lại.

Người phụ nữ bị chó nhà “nổi điên” cắn nhập viện Người phụ nữ bị chó nhà “nổi điên” cắn nhập viện

Thấy vậy, người cháu gái vội lao vào giải cứu bà ngoại tuy nhiên bất lực. Một tay chị N. giữ chặt mõm con chó hung hãn, tay còn lại kéo nạn nhân ra xa nhưng không thành công. Theo lãnh đạo UBND phường Bồ Đề, nạn nhân chỉ được giải cứu sau khi nhiều người dân xung quanh chạy tới, cầm theo gậy tấn công con chó dữ.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã yêu cầu gia đình theo dõi phòng bệnh dại (nếu có) để tiêu hủy vật nuôi theo quy trình. Bà D. được mọi người đưa đi điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng bị chấn thương nhiều vị trí ở tay và phải.

Qua tìm hiểu được biết, con chó trên được vợ chồng chị N. nuôi từ nhỏ nhưng khi đó đã không nghe lời chủ.