Xã Hội

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo mỹ thuật 'thay áo' cho bức tường cũ

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Những bức tường cũ, bong tróc qua đôi tay khéo léo của thầy Lê Duy Lợi (36 tuổi) đã trở sống động, nhiều màu sắc, điểm tô cho không gian tại trường mẫu giáo.

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh trong khu cách li trường mềm non Sơn Trung. Những bức tường trắng, bị bong tróc loang lổ được "hô biến" thành các bức bích họa rực rỡ sắc màu và vô cùng sống động. Được biết, tác phẩm trên được làm bởi đôi tay tài hoa, khéo léo của một thầy giáo dạy Mỹ thuật.

Ngay khi vừa xuất hiện, bức ảnh trên đã khiến nhiều người thích thú và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước nguồn năng lượng tích cực được lan tỏa trong khu cách li này.

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo mỹ thuật 'thay áo' cho bức tường cũ Ảnh 1
Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo mỹ thuật 'thay áo' cho bức tường cũ Ảnh 2

Người thầy vẽ tranh trong câu chuyện trên là anh Lê Duy Lợi, hiện đang là giáo viên dạy mỹ thuật Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Do tiếp xúc với F0 nên anh đã phải thực hiện cách li tại trường mầm non Sơn Trung (huyện Hương Sơn) từ ngày 12/6.

Thấy bức tường cũ bong tróc, anh đã nảy ra ý định tái tạo lại thành không gian đẹp đẽ, nhiều hình ảnh đẹp dành cho các em học sinh. Anh chia sẻ: "Tôi mong muốn mình sẽ làm được điều gì đó cho các cháu ở đây. Ngay sau khi có kết quả âm tính lần 1, vẽ lại bức tường là việc mà tôi nghĩ đầu tiên. Được sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường, các anh cán bộ phục vụ lấy giúp dụng cụ vẽ, tôi bắt tay vào việc ngay".

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo mỹ thuật 'thay áo' cho bức tường cũ Ảnh 3

Trong vòng 3 ngày, anh Lợi vẽ được 4 bức tường. Mọi người đứng nhìn từ xa đều rất phấn khởi, hào hứng. Anh kể thêm: "Ngày đầu vào cả phòng khá chán, nên đều nằm xem điện thoại. Từ khi mình vẽ tranh, mấy anh em trong phòng cùng giúp vẽ nên ai cũng vui".

Hiện tại, các bức bích họa đã được hoàn thành trong niềm vui và sự hứng khởi của mọi người. Khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã thể hiện sự xúc động trước hành động của người thầy giáo "có tâm" đã lan truyền nguồn năng lượng tích cực trong khu cách li này.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN