Chiều 1/5 là ngày cuối cùng của kỳ nghĩ lễ kéo dài 4 ngày của dân Hà Nội, nhiều người đã trở lại thành phố để tiếp tục làm việc. Từ đầu giờ chiều, các tuyến đường thành phố đã rơi vào tình trạng kẹt cứng, ùn ứ.

Những hình ảnh nhìn từ trên cao của các phương tiện ra vào thành phố cho thấy hình ảnh đối lập trong ngày trở lại Hà Nội này. Theo đó, trong hai làn đường, một bên luôn kẹt cứng ùn ứ xe cộ thì làn đường ra lại vắng không một bóng người. Ô tô, xe máy… trở lại thành phố nhiều từ đầu giờ chiều, tại các ngã tư, tình trạng quá tải diễn ra đông đúc hơn.

Vào ngày cuối cùng nghỉ lễ, người dân ùn ùn kéo về thành phố tạo nên cảnh tượng đối lập thế này. Vào ngày cuối cùng nghỉ lễ, người dân ùn ùn kéo về thành phố tạo nên cảnh tượng đối lập thế này.
Hướng vào thành phố luôn động nghịt xe, trong khi hướng ngược lại chỉ còn một vài chiếc xe ô tô. Hướng vào thành phố luôn động nghịt xe, trong khi hướng ngược lại chỉ còn một vài chiếc xe ô tô.
Từ đầu giờ chiều tình trạng đông đúc xe cộ trở lại Hà Nội đã diễn ra. Từ đầu giờ chiều tình trạng đông đúc xe cộ trở lại Hà Nội đã diễn ra.
Tại các ngã tư, cầu vượt,… ùn ứ lại diễn ra nhiều hơn. Tại các ngã tư, cầu vượt,… ùn ứ lại diễn ra nhiều hơn.
Đường vào thành phố đầy xe máy, ô tô chen chúc nhau từ chiều. Đường vào thành phố đầy xe máy, ô tô chen chúc nhau từ chiều.
Người dân mệt mỏi đợi chờ. Người dân mệt mỏi đợi chờ.
Cảnh tượng đối lập được ghi nhận vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ như thế này đây! Cảnh tượng đối lập được ghi nhận vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ như thế này đây!
Xe cộ chen chúc nhau, lỉnh khỉnh đồ đạc sau xe. Xe cộ chen chúc nhau, lỉnh khỉnh đồ đạc sau xe.
Nhiều gia đình còn đợi chờ taxi về thành phố. Nhiều gia đình còn đợi chờ taxi về thành phố.
Xe máy chen chúc giữa làn đường. Xe máy chen chúc giữa làn đường.
Trước đó, kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên nhiều người dân có cơ hội trở về quê, hay du lịch tại những địa điểm cận Hà Nội. Trước đó, kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên nhiều người dân có cơ hội trở về quê, hay du lịch tại những địa điểm cận Hà Nội.