Đấu thầu sữa học đường Hà Nội: Một nhà thầu đã bị loại, 2 ‘ông lớn’ chào giá ngàn tỉ đồng đang cạnh tranh

Long Anh (Tổng hợp)Đăng lúc

Ngày 12/11, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục mở gói thầu tài chính sau khi đã đóng gói thầu kĩ thuật chương trình sữa học đường vào ngày 10/10 vừa qua.

Dân trí đăng tải lời ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Sở đã thực hiện rất nghiêm túc bởi gói thầu này không những liên quan đến ngân sách Nhà nước mà còn liên quan đến người dân và chi phí mà phụ huynh đóng góp cho con em trên từng hộp sữa. Cuối cùng, người sẽ hưởng lợi ở đây là hàng triệu em học sinh”.

Sở GD&ĐT Hà Nội mở gói thầu tài chính chương trình Sữa học đường. Ảnh: Tiền phong.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, có 3 đơn vị chính thức đấu thầu là: Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), công ty cổ phần thực phẩm sữa TH và công ty TNHH Thịnh Anh.

Theo đó, công ty TNHH Thịnh Anh vì hồ sơ không đáp ứng yêu cầu năng lực, trách nhiệm nên đã bị loại.

Sau khi hai nhà thầu còn lại đủ năng lực đã kiểm tra thùng niêm phong gói hồ sơ tài chính và xác nhận còn nguyên vẹn, thông tin giá thầu hai bên đã được công bố.

Giá dự thầu sau giảm giá mà hai bên đưa ra. Ảnh: Dân trí.

Trong hai nhà thầu còn lại, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã đưa ra giá dự thầu là hơn 3.828 tỷ đồng, công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đưa ra dự thầu khá cao là hơn 4.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị giảm giá mà phía TH đưa ra lên tới 182 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả trúng thầu. Dự kiến cuối tuần này sẽ có kết quả chính thức việc bên nào sẽ là đơn vị trúng thầu cung cấp sữa cho học sinh trên địa bàn Hà Nội sau khi đánh giá toàn diện các nhà thầu tham gia.

Trước đó, ngày 10/10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kết thúc thời gian mời thầu chương trình Sữa học đường.

Đơn vị này đã bán 11 bộ hồ sơ mời thầu, tuy nhiên khi mở gói thầu kỹ thuật chỉ có 3 nhà thầu.

BÀI VIẾT

Long Anh (Tổng hợp)