Đã tìm thấy lốp máy bay Vietjet sau sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột

Định NguyễnĐăng lúc

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 lốp máy bay của VietJet rơi ở sân bay Buôn Ma Thuột sau sự cố đêm ngày 29/11.

Liên quan đến vụ việc hàng trăm hành khách hoảng sợ la hét vì máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột, sáng 30/11, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin, ông đã nhanh chóng bay chuyến bay sớm nhất đến sân bay Phù Cát (Bình Định) rồi di chuyển lên sân bay Buôn Ma Thuột.

Theo ông Thắng, hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 lốp máy bay của Vietjet rơi ở sân bay Buôn Ma Thuột. Cục Hàng không cũng đã điều xe kích máy bay từ Nhà Trang lên Buôn Ma Thuột để nhanh chóng giải toả tàu bay này khỏi đường băng trong sáng nay.

Máy bay VietJet gặp sự cố khi đáp xuống sân Buôn Ma Thuột.

Hiện tại sân bay Buôn Ma Thuột vẫn đang đóng cửa sau sự cố đêm qua. Đường băng sân bay Buôn Ma Thuột có bị hỏng nhưng không đáng kể, sẽ được khắc phục để đưa vào hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vào lúc 23h03 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Nhiều hành khách phải đi bệnh viện sau khi xảy ra sự cố.

Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay triển khai tình huống khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được  đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Nhân viên sân bay cơ cứu cho hành khách.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11 vừa qua.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VietJet Air, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ Hàng không miền nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ