Chiều 25/5, tại buổi họp báo liên quan đến vụ việc bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho biết, ngoài xử lý bảo mẫu Đinh Thị Hồng, chủ cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (251/32 Thái Thị Bôi, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), chính quyền cũng đang chỉ đạo điều tra xử lý người quay clip ghi lại cảnh bạo hành.

Theo ông Xuân, clip được quay từ giữa tháng 4 nhưng đến gần cuối tháng 5 mới tung lên mạng. Hiện lực lượng chức năng đang tìm hiểu động cơ của người tung clip này.

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi họp báo. Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê tại buổi họp báo.

“Đúng ra từ khi phát hiện bạo hành, người quay clip phải cung cấp cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để có biện pháp phòng ngừa; nhưng vì sao quay từ tháng 4 để mãi tới tháng 5 mới tung lên mạng… Chúng tôi phải xem xét xử lý ngươi tung clip lên trên tinh thần khách quan, công minh và đúng luật”, ông Xuân nói.

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, đây là lần đầu tiên TP phát hiện bạo hành trẻ trong các cơ sở mầm non. Đây là một sự việc đau lòng đối với lãnh đạo Sở cũng như người dân.

Nhiều phụ huynh tập trung trước cơ sở giữ trẻ Mẹ Mười để bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều phụ huynh tập trung trước cơ sở giữ trẻ Mẹ Mười để bày tỏ sự phẫn nộ.

“Sự việc đáng tiếc xảy ra khi các cháu đã bị bạo hành trước đó một tháng. Nếu trước đó có ai nghe được tiếng khóc, tiếng động lạ báo cho lực lượng chức năng thì sự việc sẽ ít gây bức xúc hơn…”, ông Vĩnh chia sẻ.

Được biết, hiện bảo mẫu Đinh Thị Hồng đang được công an quận Thanh Khê quản thúc tại nhà riêng. Trước đó, Cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ bạo hành trẻ tại nhóm trẻ Mẹ Mười.

Hình ảnh bảo mẫu bạo hành trẻ gẫy phẫn nộ. Hình ảnh bảo mẫu bạo hành trẻ gẫy phẫn nộ.

Đà Nẵng sẽ xử lý người quay clip bảo mẫu bạo hành trẻ dã man khiến dư luận phẫn nộĐà Nẵng sẽ xử lý người quay clip bảo mẫu bạo hành trẻ dã man khiến dư luận phẫn nộ

Như đã đưa tin, ngày 21/5, trên facebook đăng tải clip, cùng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh các cháu nhỏ bị bạo hành tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười.

Trong đó, có 2 người phụ nữ, một người mặc đầm trắng sọc đen và một người khác mặc áo màu đỏ dài tay, bắt 2 bé trai cởi trần nằm ngửa dưới sàn nhà, liên tục đổ thức ăn vào miệng. Khi bé trai này khóc, bảo mẫu đã vứt chiếc khăn phủ lên mặt bé và liên tục đánh vào mặt cháu bé.

Đặc biệt, có 1 tấm ảnh ghi lại cảnh bảo mẫu cầm đầu 1 bé trai nhấc ra khỏi chiếc cũi gây phẫn nộ.

Bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng.