Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến chống COVID-19 tại cung thể thao, quy mô 300 giường bệnh

Định NguyễnĐăng lúc

Nhiều người đã tập trung dọn dẹp và khẩn trương di dời tài sản tại Cung thể thao Tiên Sơn để chuẩn bị tiến hành xây dựng bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19.

Sáng 1/8, ngay sau Đà Nẵng thống nhất việc xây dựng Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu – TP Đà Nẵng), đơn vị phụ trách cũng đã tiến hành thu dọn, tạm thời di chuyển sang địa điểm làm việc mới để phục vụ việc lắp đặt, dựng phòng bệnh điều trị COVID-19. 

Cung thể thao Tiên Sơn được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến

Ông Ngô Trường Thọ (GĐ Cung thể thao Tiên Sơn) cho biết, trưa 1/8 các công tác chuẩn bị cho việc xây dựng Bệnh viện dã chiến đã hoàn thành. 

Theo ông Thọ, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP về việc trưng dụng Cung Thể thao Tiên Sơn làm Bệnh viện điều trị COVID-19, đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên thu gom tài liệu, dụng cụ, thiết bị làm việc chuyển đến sân Bóng đá Hòa Xuân. 

Ghi nhận trưa 2/8, hàng trăm công nhân của đơn vị thi công gấp rút thực hiện hàng loạt công việc, tất cả đều làm việc theo tinh thần trách nhiệm, an toàn và thần tốc. Cũng trong sáng 2/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có mặt tại Bệnh viện điều trị COVID-19 để giám sát cũng như kiểm tra tiến độ. 

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, đại diện bộ phận thi công cho hay, trong hôm nay và ngày 3/8 sẽ hoàn thiện phần thô, 2 ngày tiếp theo sẽ lắp đặt điện nước, hệ thống thông gió, giường bệnh... Dự kiến công tác thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày với quy mô 300 giường bệnh. 

Dự kiến bệnh viện dã chiến sẽ được hoàn thành trong 4 ngày tới

Bí thư Đà Nẵng cũng cho biết, ngày 4/8, Bộ Y tế sẽ vào kiểm tra công tác chuẩn bị tại bệnh viện này. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, các trang thiết bị phục vụ cho bệnh viện này cơ bản đã đầy đủ.

Theo bà Yến, Sở đã chỉ định bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bệnh viện điều trị COVID-19. Bà Thủy sẽ phụ trách về hậu cần, tổ chức. Hiện bệnh viện đang cần một Phó giám đốc hỗ trợ về chuyên môn. Cũng theo bà Yến, bệnh viện này sẽ điều trị những ca bệnh nhẹ.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn