Xã Hội

Đã có kết quả xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế BVĐK Hà Đông

Long Quyền
Chia sẻ

Sau khi ghi nhận 32 ca dương tính SARS-CoV-2 tại công trường xây dựng trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế,… hiện đẫ có kết quả xét nghiệm.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, đêm 6/8, đơn vị đã nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR sàng lọc của toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế và nhân viên các công ty thuê ngoài đang làm việc tại bệnh viện.

Đã có kết quả xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế BVĐK Hà Đông Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Kết quả xét nghiệp cho thấy, tổng số 600 mẫu gộp đều âm tính SARS-CoV-2. 

“Do vậy, tại thời điểm này có thể khẳng định các khoa, phòng trong bệnh viện vẫn an toàn, trừ khu vực công trường biệt lập đã được phong toả”, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết.

Các khoa, phòng trong bệnh viện được tăng cường biện pháp phòng chống dịch. Hoạt động khám chữa bệnh chuyên môn vẫn diễn ra bình thường.

Trước đó, trưa 6/8, Sở Y tế Hà Nội công bố 4 ca dương tính SARS-CoV-2 là công nhân xây dựng tại công trình trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Nhóm này khởi phát sốt vào ngày 4/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tối 6/8 và sáng 7/8, Hà Nội công bố thêm 28 công nhân khác cùng làm việc tại công trường này dương tính SARS-CoV-2. Như vậy, ổ dịch trên tới nay đã ghi nhận 32 ca dương tính.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy những bệnh nhân này không có tiền sử dịch tễ, làm việc tại công trường dự án nâng cấp, cải tạo khối nhà Ngoại Sản của bệnh viện từ đầu tháng 7/2021. Họ đều được xét nghiệm sàng lọc trước khi vào công trường và sàng lọc định kỳ theo kế hoạch.

Khu công trường thi công là nhà 9 tầng, biệt lập với các khu vực khác. Qua rà soát tổng thể, bước đầu chưa phát hiện tình trạng mất an toàn tại các đơn vị khác trong bệnh viện.

Từ ngày 24/7 khi Hà Nội giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16, dự án dừng thi công, toàn bộ công nhân ăn ở tại lán trại.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN