Theo đó, khoảng 23h đêm 20/11, các bác sĩ Bệnh viện E tiếp nhận một bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng kích thích do hoảng sợ, đau khắp bụng và có vết thương rộng 1cm ở vùng mạn sườn phải. Quan sát vết thương, các bác sĩ nhận thấy vết thương hướng từ phải sang trái, từ phía sau ra phía trước và có thấu bụng (thủng bụng).

Phim chụp X-quang. Phim chụp X-quang.

Các bác sĩ lập tức cho bệnh nhân đi siêu âm, chụp X-quang. Kết quả cho thấy, siêu âm có nhiều dịch trong ổ bụng. X-quang thấy một đầu đạn nằm mạn sườn trái. Các bác sĩ chẩn đoán vết thương thấu bụng nghi ngờ thủng tạng rỗng. ThS.BS Trần Thượng Việt – Khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học (Bệnh viện E) là người trực tiếp tiến hành ca mổ cho biết, tổn thương ổ bụng mà bệnh nhân này gặp phải là thủng đại tràng ngang 4 lỗ.

Các bác sĩ quyết định cắt phần đại trạng ngang đó và đưa 2 đầu ra thành bụng làm hậu môn nhân tạo. Điều đáng nói, nếu bệnh nhân không được mổ cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong là rất lớn do thủng đại tràng, sốc nhiễm khuẩn do viêm phúc mạc. Ca mổ diễn ra căng thẳng nhưng đã thành công. Bệnh nhân không gặp biến chứng nào.

Ca mổ cấp cứu thành công. Ca mổ cấp cứu thành công.

May mắn, do bệnh nhân được cấp cứu sớm nên chưa có biểu hiện viêm phúc mạc, giảm nguy cơ nhiễm trùng… Đến nay, bệnh nhân đã ổn định và được chuyển xuống khoa ngoại tổng hợp để tiếp tục điều trị. Theo các bác sĩ, dự kiến bệnh nhân có thể được xuất viện từ 7-10 ngày tới.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân gặp nạn khi đang đi ngoài đường vào tối ngày 20/11 tại khu vực đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Nghe tiếng súng nổ, bệnh nhân cùng một số người đã bỏ chạy nhưng không kịp và bị một viên đạn lạc bắn vào vùng bụng.

Sau đó, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E ngay trong đêm. Hiện cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc này.