Chiều 28/2, hàng trăm người dan phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội kéo nhau ra khu vực hồ nước trước đình Vạn Phúc để tham dự phần thi bắt vịt do đoàn thanh niên của phường Vạn Phúc tổ chức. Chiều 28/2, hàng trăm người dan phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội kéo nhau ra khu vực hồ nước trước đình Vạn Phúc để tham dự phần thi bắt vịt do đoàn thanh niên của phường Vạn Phúc tổ chức.

Cười té ghế với màn đuổi bắt vịt ở hội làng Vạn Phúc ảnh 1

Hội bắt vịt là hoạt động trong lễ hội truyền thống làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng giêng (âm lịch) hàng năm. Từ 15h chiều nay, hội bắt vịt được bắt đầu sau lễ rước Thành Hoàng Làng từ Đình về Miếu nhằm tôn vinh tổ nghề - Người có công lao lập ấp truyền nghề dệt lụa cho nhân dân. Hội bắt vịt là hoạt động trong lễ hội truyền thống làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng giêng (âm lịch) hàng năm. Từ 15h chiều nay, hội bắt vịt được bắt đầu sau lễ rước Thành Hoàng Làng từ Đình về Miếu nhằm tôn vinh tổ nghề - Người có công lao lập ấp truyền nghề dệt lụa cho nhân dân.
7 con vịt được thả xuống hồ nước trước cửa đình làng. Nhiệt độ dưới nước khá lạnh nhưng trai làng ai ai cũng phấn khởi tham gia. 7 con vịt được thả xuống hồ nước trước cửa đình làng. Nhiệt độ dưới nước khá lạnh nhưng trai làng ai ai cũng phấn khởi tham gia.
Khi thấy người tiến lại gần, đàn vịt rẽ nước tháo chạy. Khi thấy người tiến lại gần, đàn vịt rẽ nước tháo chạy.

Cười té ghế với màn đuổi bắt vịt ở hội làng Vạn Phúc ảnh 5

Những người tham gia trò chơi phải xuống hồ nước sau đó khéo léo bắt những con vịt đang bơi. Những người tham gia trò chơi phải xuống hồ nước sau đó khéo léo bắt những con vịt đang bơi.
Nhiều người dân đứng lên bờ tham gia cổ vũ. Nhiều người dân đứng lên bờ tham gia cổ vũ.
Một cô gái phấn khởi tóm chú vịt bơi dưới hồ. Một cô gái phấn khởi tóm chú vịt bơi dưới hồ.
Cảnh vây bắt vịt diễn ra náo nhiệt. Họ phải lùa những con vịt vào góc hồ nước sau đó nhanh tay túm lấy. Cảnh vây bắt vịt diễn ra náo nhiệt. Họ phải lùa những con vịt vào góc hồ nước sau đó nhanh tay túm lấy.

Cười té ghế với màn đuổi bắt vịt ở hội làng Vạn Phúc ảnh 10

Một người vui vẻ khi tóm được một con vịt. Một người vui vẻ khi tóm được một con vịt.

Cười té ghế với màn đuổi bắt vịt ở hội làng Vạn Phúc ảnh 12

Được tận mắt xem những màn bắt vịt hài hước, nhiều người dân trên bờ cười thích thú. Được tận mắt xem những màn bắt vịt hài hước, nhiều người dân trên bờ cười thích thú.
Anh Nguyễn Văn Đồ (tổ dân phố số 10) vui vẻ khi bắt được 3 con vịt. Ngoài phần thưởng bằng tiền mặt, người chơi còn được tặng những con vịt do chính mình bắt được. Anh Nguyễn Văn Đồ (tổ dân phố số 10) vui vẻ khi bắt được 3 con vịt. Ngoài phần thưởng bằng tiền mặt, người chơi còn được tặng những con vịt do chính mình bắt được.
Bản thân anh Đồ cùng nhiều người chơi hy vọng sẽ được nhiều may mắn trong năm mới. Bản thân anh Đồ cùng nhiều người chơi hy vọng sẽ được nhiều may mắn trong năm mới.
Anh Nguyễn Chí Thành (áo đen, tổ dân phố Hạnh Phúc) đã hai lần tham gia trò chơi và bắt được hai con vịt. Anh cùng anh Đồ vui vẻ nhận phần thưởng của Ban tổ chức. Anh Nguyễn Chí Thành (áo đen, tổ dân phố Hạnh Phúc) đã hai lần tham gia trò chơi và bắt được hai con vịt. Anh cùng anh Đồ vui vẻ nhận phần thưởng của Ban tổ chức.