Saostar
, ngày tháng ,

Cuộc sống 2 gia đình đảo lộn sau vụ giáo viên phạt học sinh ‘súc miệng’ bằng nước giặt giẻ lau bảng

Thời cuộc

Sau khi sự việc cháu Phạm Phương Anh bị cô giáo chủ nhiệm là Nguyễn Thị Minh Hương (trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) phạt "súc miệng" bằng nước giặt giẻ lau bảng, đến nay cuộc sống gia đình 2 bên đều bị đảo lộn.

Ngày 10/4, bà Nguyễn Thị Làn (bà nội cháu Phương Anh) cho biết, sau sự việc mẹ đẻ cô Hương giật giấy khám sức khỏe ở bệnh viện, bà suy nghĩ rất nhiều và không hiểu vì sao người nhà nữ giáo viên này lại hành xử như vậy.

“Sau sự việc, ngày nào cũng có người bên gia đình cô Hương sang nhà xin tha thứ. Thậm chí, bố cô Hương còn đến van xin gia đình bỏ qua chuyện này. Ông ấy nói rằng, hôm ở viện do vợ mất bình tĩnh nên mới có hành xử như vậy”, bà Làn kể lại.

Bà Làn cho biết, hai bên gia đình đã rất mệt mỏi sau sự việc.

Bà Làn cho biết, hai bên gia đình đã rất mệt mỏi sau sự việc.

Riêng về phía cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau bảng, bà Làn cho biết: “Khi tới nhà tôi, bố cô ấy kể rằng cô Hương rất suy sụp, không ăn uống được gì, vì thế rất mong gia đình để cho Hương có một con đường sống và nuôi con nhỏ”.

Lúc đầu, gia đình bà Làn cũng không muốn làm to chuyện nhưng càng ngày câu chuyện càng lên đến đỉnh điểm và vượt qua sức chịu đựng, nhất là chuyện xảy ra hôm cháu đi khám sức khỏe ở viện.

Trường tiểu học An Đồng.

Trường tiểu học An Đồng.

“Đến bây giờ cháu vẫn chưa có kết luận về sức khỏe, hôm nay cháu học 1 buổi nên tôi sẽ đưa cháu đi nội soi dạ dày. Còn đối với cô Hương, vài hôm nữa bố cháu về chúng tôi sẽ bàn bạc và người quyết định là bố cháu”, bà Làn nói.

Về phía cháu gái mình bà Làn thông tin, những ngày gầy đây cháu gái bà có những biểu hiện tâm lý bất thường, có những lúc cháu lầm lỳ không nói, nhưng có những lúc cháu cười rất khác thường, đặc biệt cháu ăn quá ít.

Đi đâu cháu còn phải nhận những ánh mắt soi mói của mọi người khiến tâm lý cháu bị ảnh hưởng và không dám ra ngoài. “Từ hôm xảy ra sự việc, cuối tuần vừa rồi cháu mới đi gội đầu. Vậy mà ra quán, mọi người hỏi dồn ép cháu là: Có uống thật không? Sao bẩn thế mà còn uống? Hay là cháu dựng chuyện?…

Khi bị mọi người hỏi dồn ép, cháu hoảng nên chạy về nhà kể lại với bà. Thấy vậy tôi ra quán cắt tóc hỏi thì họ xin lỗi tôi và cháu”, bà Làn nhớ lại.

Không chỉ cháu Phương Anh mà ngay chính bà Làn cũng cảm thấy mệt mỏi, vì nhà bán hàng tạp hóa, ai đến cũng hỏi. “Đa phần mọi người đều chia sẻ với cháu, nhưng có một số ít họ dò la tin tức, nhìn mình với ánh mắt không được thiện cảm. Lúc đầu tôi giải thích, sau này tôi chỉ nói: Đặt địa vị con cháu mình như vậy họ sẽ làm gì?”, bà Làn cho hay.

Trước đó, gia đình cháu Phạm Phương Anh (Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) phản ánh việc cách đây khoảng 2 tuần, do nói chuyện trong lớp, cháu Phương Anh đã bị cô giáo chủ nhiệm là Nguyễn Thị Minh Hương yêu cầu uống cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng. Phương Anh đã thực hiện theo yêu cầu của cô, sau đó cháu sợ nên không nói với ai.

Sự việc trên đã gây phẫn nộ bởi hành vi thiếu chuẩn mực, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường giáo dục của cô Hương. Bộ GD-ĐT cũng đã vào cuộc yêu cầu Sở GD-ĐT TP Hải Phòng có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này. Chiều 5/4, cô Hương đã bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Tin liên quan
Bị ngăn cấm tình cảm với bạn trai đồng tính, thiếu niên uống thuốc diệt cỏ pha nhớt xe máy tự tử
Bị ngăn cấm tình cảm với bạn trai đồng tính, thiếu niên uống thuốc diệt cỏ pha nhớt xe máy tự tử Em này đã pha thuốc diệt cỏ paraquat với nhớt xe máy uống tự tử để các bác sĩ ...

trưởng tiểu học an đồngnữ sinh uống nước giặt giẻ laucô giáo phạt học sinh uống nước giặt giẻ

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Dung Tran Tien -

  Con đã sai, sai hoàn toàn ai cũng đánh giá như vậy, mẹ là một Phó Phòng Giáo dục Huyện mà cũng a dua vô ỷ quyền giựt lất giấy xét nghiêm? để làm gì thủ tiêu chắc, con sai còn có thể châm chế, chứ bà Phó phòng GD làm như vậy thông thê chấp nhận, phải kỹ luật và cho ra khỏi ngành cả hai người vì để những người nầy trong nghề thì còn dạy ai? uy tín đâu để nói với học sinh.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thị Phượng -

  Cô giáo này và gđ cũng quá nhục nhã rôi, đừng đẩy người ta vào bước đường cùng nữa...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ka Maj -

  nếu con , cháu nhà bạn bị làm nhục uống nc từ giẻ lau bảng bạn có tha thứ ko hả , ng thân quên của "con giáo " chứ ko thể goi từ cô giáo đc

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phong Nguyendien -

  Vắt lại nước giẻ lau bảng cho cô ta uống lại là 1 hòa khỏi bàn cải nhiều mất công.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hùng Triều -

  Người vậy mà đi làm giáo viên sao????? không nên tha thứ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • ngọc khôi -

  Làm điều gì cũng phải luôn suy nghĩ cho hậu quả chứ, bản thân còn là giáo viên tiểu học. Liệu làm điều ấy có xứng đáng để nhận mình là giáo viên?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bảo Ngân -

  con thì bắt học trò uống nước bẩn .mẹ đẻ thì giật giấy khám ở bệnh viện thật hết tả hành vi của hai mẹ con này....bộ giáo dục ơi .trong ngành còn ai như loại này nữa không...thanh lọc triệt để ..TRẢ LẠI SỰ TRONG SÁNG CHO NGÀNH

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mai Thuy -

  Chuyện cũng đã xảy ra rồi chắc giờ này cô giáo cũng khổ không kém gì gia đình chị, cô ấy còn có con nhỏ cũng đáng thương như cháu của mình. Hãy tha thứ, cho đi rồi sẽ nhận lại sự thanh thản chị nhé!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Anh Lê -

  Không thể chấp nhận kiểu còn dày vặt lên nỗi đau của đứa trẻ như thế. Những người hàng xóm có biết suy nghĩ không vậy? Gia đình hãy làm tới cùng, quân pháp bất vị thân

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ch Nguyen -

  Đề nghị đuổi việc hai mẹ con, bà phó phòng GD huyện (mẹ cô Hương độc ác hơn thú dữ) dám giật giấy khám bệnh, gây áp lực...RAU NÀO SÂU NẤY

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • nguyentantrung -

  truy tố cô giáo này là hợp lòng dân

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyệt -

  Có nhiều cách giải quyết . Nhưng cần chọn cách có ảnh hưởng ít đến trẻ là tốt nhất . Đừng chạy theo làn sóng dư luận !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • ánh tuyết -

  Tha thứ sẽ được nhiều hơn là mất vị cô đã biết lỗi xin cho cô con đường sống cứu một người phúc đẳng hà sa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Bảo Ngân -

   RỒI SẼ ĐẾN LƯỢC CON EM

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác