Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền phiếu yêu cầu siêu âm của Bệnh viện TƯ Quân đội 108. Theo đó, ông Trần Tiến L.( 85 tuổi), thuộc diện bảo hiểm y tế, tới khám bệnh tại phòng khám Tiết niệu của Bệnh viện 8/8.

Tuy nhiên, do sơ suất của cán bộ nhân viên bệnh viện, trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm, đã ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.

Cụ ông 85 tuổi được chỉ định siêu âm thai. Cụ ông 85 tuổi được chỉ định siêu âm thai.

Trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh phiếu siêu âm này, với nhiều lời quy kết tắc trách cho bác sĩ khám bệnh.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 15/8, Bệnh viện Trung ương quân đội đã chính thức thông tin về việc tích nhầm xét nghiệm cho bệnh nhân Trần Tiến L., 85 tuổi.

Trao đổi với báo Dân Trí, Đại diện BV Trung ương quân đội 108 cho biết, sau khi tiến hành rà soát lại quy trình khám bệnh, bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã cho chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L.

Tuy nhiên, do danh mục siêu âm hiện nay của bệnh viện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm Tiền liệt tuyến vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.

“Đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến, đồng thời bác sĩ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ. Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân”, đại diện BV Trung ương quân đội 108 cho biết.

Theo Dân Việt, sau sự việc này, Ban lãnh đạo bệnh viện cho biết đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan theo quy chế khen thưởng xử phạt của Bệnh viện.